Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thị trấn mới ở tỉnh Hama

Ngày 10/10, nhóm đối lập chính tại Syria kêu gọi các đồng minh nước ngoài cung cấp cho lực lượng nổi dậy vũ khí đất đối không để chống lại những cuộc không kích tàn khốc ở thành phố Aleppo.

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thị trấn mới ở tỉnh Hama - Ảnh 1

Máy bay Nga tham gia chiến dịch không kích tại Syria. (Nguồn: independent.co.uk)

Theo THX, ngày 11/10, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết quân đội nước này đã chiếm được một thị trấn mới ở tỉnh miền Trung Hama.

Đây là một trong hàng loạt các thắng lợi mà quân đội Syria giành được trong thời gian gần đây, giúp Damascus chiếm lợi thế trong cuộc chiến.

Theo hãng trên, quân đội Syria đã tái chiếm thị trấn Kokab sau đó hướng tới các thị trấn khác ở phía Bắc tỉnh Hama.

Thời gian qua, quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát được khoảng 15 ngôi làng và các khu vực khác ở phía Bắc tỉnh Hama, vốn là một phần trong cuộc tấn công nhằm vào các nhóm phiến quân tại khu vực này.

Các chiến thắng liên tiếp của quân đội Syria đã giúp chính quyền Damascus giành ưu thế trong cuộc đối đầu với hai nhóm phiến quân chính ở phía Bắc tỉnh Hama là Ahrar al-Sham và Jun al-Aqsa - nhóm gần đây đã tuyên bố trung thành với nhóm Jabhat Fateh al-Sham, trước đó được biết đến với tên gọi là Mặt trận al-Nusra, vốn có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda./.