Quân đội Syria giành quyền kiểm soát khu vực phía Nam Aleppo

Ngày 30/11, các binh sỹ chính phủ Syria và lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn quận Sheikh Saeed ở phía Đông Nam thành phố Aleppo từ tay phiến quân.

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát khu vực phía Nam Aleppo - Ảnh 1

Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria làm nhiệm vụ tại khu vực Masaken Hanano trong chiến dịch giành lại thành phố Aleppo ngày 27/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin quân đội Syria cho biết, ngày 30/11, các binh sỹ chính phủ nước này và lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn quận Sheikh Saeed ở phía Đông Nam thành phố Aleppo từ tay phiến quân.

Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, các nhóm phiến quân vẫn kiểm soát 1/3 diện tích quận Sheikh Saeed, trong khi các lực lượng chính phủ và đồng minh kiểm soát phần còn lại.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sẵn sàng hộ tống các cơ quan viện trợ nhân đạo vào những khu vực ở phía Đông thành phố Aleppo đã được "quét sạch" phiến quân trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bộ này cho biết, đến nay họ vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ Liên hợp quốc hoặc bất kỳ cá nhân nào.

Phát biểu với các phóng viên, ông Sergei Rudskoi, một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, các lực lượng Chính phủ Syria đã hoàn toàn "quét sạch" phiến quân trên tuyến đường Castello, có nghĩa là hiện nay đây là tuyến đường không có trở ngại đối với các hoạt động cung cấp viện trợ nhân đạo. Ông Rudskoi cũng khẳng định rằng lực lượng không quân Nga đã không đánh bom các mục tiêu bên trong thành phố Aleppo trong suốt 44 ngày qua./.