Quân đội Syria giành lại nhiều vị trí quan trọng ở Đông Aleppo

Một nguồn tin quân sự ngày 27/11 cho biết quân đội Syria đã giành lại khu vực lân cận Sakhour và quận Jabal Badro thuộc phía Đông thành phố Aleppo bị phiến quân kiểm soát.

Quân đội Syria giành lại nhiều vị trí quan trọng ở Đông Aleppo - Ảnh 1

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria ngày 23/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây được xem là kết quả mới nhất trong hàng loạt chiến thắng mà các lực lượng Syria đạt được gần đây tại khu vực trên. Với việc giành lại Sakhour, quân đội cùng lực lượng đồng minh Syria đã chia cắt thành công các khu vực bị phiến quân chiếm ở phía Đông Aleppo, do Sakhour nằm giữa phần phía Bắc và Nam của khu vực Đông Aleppo.

Một ngày trước, lực lượng Syria cũng giải phóng khu vực Masaken Hanano, quận lớn nhất bị phiến quân kiểm soát ở phía Đông thành phố này.

Cùng ngày 27/11, hãng thông tấn SANA đưa tin quân đội nước này đã sơ tán an toàn 1.500 dân thường khỏi các khu vực bị phiến quân kiểm soát ở phía Đông thành phố Aleppo. Các dân thường trên đã sơ tán qua các ngả đường được quân đội Syria xác định trước đó.

Quân đội Syria liên tiếp kêu gọi các tay súng ở Đông Aleppo cho phép dân thường rời khỏi đây. Tuy nhiên, phía phiến quân đã phớt lờ những lời kêu gọi này, cho đến khi lực lượng Syria đẩy mạnh chiến dịch quy mô lớn trong vài ngày qua nhằm vào các thành trì chủ chốt của phiến quân ở Đông Aleppo.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 27/11 cảnh báo trong bối cảnh bạo lực tiếp tục leo thang ở Syria, gần 500.000 trẻ em hiện sống ở 16 khu vực chiến sự khắp nước này. Số trẻ em sống trong các vùng chiến sự đã tăng gấp đôi chỉ trong chưa đầy 1 năm.

Những trẻ em này gần như không được tiếp cận các dịch vụ cơ bản và viện trợ nhân đạo. Một số cộng đồng gần như không được viện trợ trong gần 2 năm qua. Riêng tại phía Đông Aleppo, UNICEF ước tính 100.000 trẻ đang sống trong sự vây hãm của phiến quân.

TTXVN/Tin Tức