Quân đội Syria giành lại ngọn đồi chiến lược tại Aleppo

Ngày 7-10, quân đội Syria đã tái chiếm được một ngọn đồi chiến lược tại Aleppo, trong khuôn khổ cuộc tấn công quy mô lớn nhằm đẩy lùi lực lượng nổi dậy ra khỏi thành phố này.

Theo hãng thông tấn SANA, việc giành lại quyền kiểm soát quả đồi Sheikh Saeed đã giúp quân đội Syria có thể bao quát được các quận Amiriyeh và Sukariyeh do quân nổi dậy kiểm soát tại ở phía đông Aleppo.

Đây là bước tiến mới nhất trong một loạt chiến thắng gần đây mà quân đội Syria giành được tại Aleppo. Trước đó một ngày, quân đội Syria cũng đã giành được quyền kiểm soát đối với khu vực Bustan al-Basha và al-Sakhour do quân nổi dậy kiểm soát.

Quân đội Syria giành lại ngọn đồi chiến lược tại Aleppo - Ảnh 1

Quân đội Syria tiến công vào thành phố Aleppo

Trong cuộc tấn công vào khu vực phía đông Aleppo, tổng chỉ huy quân đội Syria đã yêu cầu dân thường rời khỏi các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát và đi đến các khu vực do quân chính phủ kiểm soát ở phía tây Aleppo.

Quân đội Syria cũng đã tuyên bố sẽ đặc xá cho các tay súng nổi dậy đầu hàng quân chính phủ tại Aleppo. Đề xuất này đã được đưa ra nhiều lần trong những tuần qua.

Tình hình tại Aleppo đã gây nên căng thẳng giữa Nga và Mỹ, với việc cả hai nước đều bày tỏ thất vọng với cách hành xử của nhau liên quan đến tình hình chiến sự tại Aleppo.

Moscow đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khẩn cấp vào ngày 7-10 để giải quyết tình hình đang diễn biết hết sức nóng bỏng tại Aleppo.