Quân đội Syria giành được thắng lợi giữa lòng thành phố Aleppo

Sau nhiều giờ giao tranh liên tục, quân đội Syria đã giành lại được nhiều khu vực quan trọng từ tay phe nổi dậy ở ngay giữa lòng thành phố Aleppo.

Video lực lượng quân đội Syria giành được thành cổ Palmyra:

Cụ thể, quân đội Syria và các chiến binh Liwa al-Quds tới từ Palestine tiếp tục đánh bật các thành viên nhóm Nouraldeen al-Zinki ở nhiều vị trí tại khu vực dân cư phía đông của thành phố Aleppo sau nhiều giờ chiến đấu không ngừng nghỉ.

Binh sỹ chính phủ Syria với sự hậu thuẫn của nhóm Liwa al-Quds gây nhiều thiệt hại lớn và thương vong cho nhóm nổi dậy trên và giành lại trạm điện của thành phố và các khu vực lân cận ở phía bắc quảng trường Sakhour, quận Suleiman al-Halabi ở thành phố Aleppo.

Các binh sỹ Syria trên chiến trường.

Các nguồn tin địa phương cho biết, các cuộc giao chiến ác liệt vẫn đang diễn ra ở phía đông Aleppo.

Trong khi đó, vào ngày 7/10, quân chính phủ Syria và lực lượng tình nguyện tiếp tục đẩy lui nhóm Jeish al-Fatah khỏi nhiều tòa nhà ở đông bắc và tây nam thành phố Aleppo. Qua chiến thắng bước đầu này, lực lượng vũ trang Syria chiếm lấy nhiều vị trí của quân nổi dậy ở quận Salahuldeen, nhà thờ Hồi giáo Khalid Bin Walid.

Cùng với đó, ở một nhánh khác, quân Syria tiếp tục thọc sâu vào Manasher al-Brij, quận Masaken al-Hananou ở mạn đông bắc Aleppo.