Quân đội Syria đẩy lùi tấn công ở Latakia, khủng bố tổn thất nặng

Các tay súng của tổ chức khủng bố Mặt trận Al-Nusra tiếp tục pháo kích các khu định cư và vị trí của quân chính phủ Syria ở tỉnh Aleppo, Homs và Latakia, tìm cách phá vỡ lệnh ngừng bắn.

Quân đội Syria đẩy lùi tấn công ở Latakia, khủng bố tổn thất nặng - Ảnh 1

Chiến binh của Mặt trận Al-Nusra.

Theo bản tin hàng ngày của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến ở Syria của Nga đăng trên trang Facebook Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công dự định ở Latakia đã bị đẩy lùi. Các tay súng đã phải lui quân trong tình trạng tổn thất đáng kể.

"Các khu định cư Ard al-Jaburin, Mzan và Skalbia ở tỉnh Homs bị pháo kích từ súng cối và tên lửa tự tạo. 7 dân thường thiệt mạng và 27 người khác bị thương" - bản tin viết.

"Sau khi các tay súng bắn phá sơ bộ, chúng cố gắng thực hiện một cuộc tấn công vào các vị trí của quân chính phủ Syria gần khu định cư Nahshebba, tỉnh Latakia. Những kẻ khủng bố đã phải rút về phía làng Barza-Tahtani và cũng bị thiệt hại đáng kể" - bản tin cho hay.

Cũng theo bản tin, không quân Nga và Syria không thực hiện cuộc không kích nào vào các nhóm đối lập vũ trang tham gia lệnh ngừng bắn bắn ký kết hôm 22.2 và có hiệu lực từ 27.2. Lệnh ngừng bắn không áp dụng với các nhóm khủng bố như IS hay Mặt trận Al-Nusra.

Video: Nga rút quân khỏi Syria