Quân đội Syria đạt bước tiến mới ở Al-Safa sau trận đánh đẫm máu

Quân đội Syria đã đạt được bước tiến lớn ở khu vực phía Nam đất nước, tuy đây là trận đánh đẫm máu nhất.

Xe tăng quân đội Syria

Quân đội Syria (SAA) đã đạt được một tiến bộ lớn ở khu vực phía Nam Syria vào ngày 11/9, khi lực lượng chính phủ đã giải phóng phần lớn lãnh thổ bị chiếm đóng bởi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Dưới sự chỉ huy của các Sư đoàn 3 và 10, SAA đã tấn công vào thành trì của IS tại Al-Safa (thuộc tỉnh Sweida) từ 3 trục khác nhau.

Sau một loạt các cuộc đụng độ dữ dội, quân đội Syria đã giải phóng được một vách đá quan trọng mà từ đó có thể quan sát và kiểm soát một phần lớn khu vực Al-Safa.

Tuy nhiên, bước tiến mới này đã khiến SAA tổn thất ít nhất 14 binh sĩ chỉ trong ngày 11/9. Tổ chức IS cũng bị tổn hại nặng nề trong trận chiến, khi SAA đã tiêu diệt khoảng 20 chiến binh khủng bố.

Những tổn thất lớn từ cả 2 phía cho thấy đây là một trong những trận đánh đẫm máu nhất trong cuộc xung đột Syria năm nay.

Hiện nay, 2 mục tiêu đang nằm trong tầm tấn công của quân đội Syria là núi lửa Al-Safa thuộc tỉnh Sweida và vùng sa mạc tỉnh Homs. Cả hai mục tiêu này do IS chiếm giữ và quân đội Syria có thể tấn công mà không gặp bất cứ sức cản nào của các thế lực bên ngoài.

Ngọc Linh (Theo AMN)