Quân đội Syria chặn đứng cuộc tấn công của nhóm khủng bố Jeish Al-Fatah ở Aleppo

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã bẻ gãy thành công các cuộc tấn công của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah gần một trung tâm quân sự ở tây nam Aleppo, gây ra cái chết cho hàng chục phiến quân.

Binh sĩ quân đội Syria tham chiến ở mặt trận Aleppo

Vào ngày 30-10, Jeish al-Fatah bất ngờ tiến hành các cuộc tấn công quyết giành quyền kiểm soát Học viện Quân sự-Kỹ thuật và khu phố Bostan al-Zahra. Tuy nhiên, hoạt động này của nhóm khủng bố đã bị các lực lượng chính phủ Syria đẩy lùi thành công.

Theo nguồn tin, Jeish al-Fatah không những không đạt được những bước tiến mới nào, mà còn phải hứng chịu thất bại nặng nề, khi một số lượng lớn phiến quân đã bị tiêu diệt, nhiều xe bom tự sát của phiến quân cũng bị quân đội Syria phá hủy. Chỉ huy của nhóm khủng bố cuối cùng phải ra lệnh rút quân khỏi chiến trường để tránh phải chịu thương vong nhiều hơn.

Trong khi đó, các nguồn tin quân đội sáng sớm 30-10 cho biết, những kẻ khủng bố lại đang chuẩn bị tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào vị trí quân sự của lực lượng vũ trang Damascus ở ngoại ô phía tây bắc thành phố Aleppo, gần đường Castillo.

"Biết được thông tin này, quân đội Syria ngay sau đó đã điều một số lượng lớn lực lượng và trang thiết bị quân sự, bao gồm cả các đơn vị tên lửa với đội ngũ giàu kinh nghiệm đến phía bắc Aleppo. Các lực lượng mới này sẽ được triển khai đến các huyện Jam'iyat al-Zahra và Zahiyeh al-Assad, và dọc con đường dẫn đến Menyan, với mục đích tăng cường khả năng phòng tuyến cho quân đội", FNA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.