Quân đội Sudan phủ nhận việc giết hại 40 dân thường ở chợ Khartoum

Lực lượng Vũ trang Sudan phủ nhận trách nhiệm về việc 40 thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do các máy bay chiến đấu tiến hành nhằm vào một khu chợ ở phía Nam Khartoum.

Người dân sơ tán tránh xung đột tại Khartoum, Sudan ngày 19/4/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân sơ tán tránh xung đột tại Khartoum, Sudan ngày 19/4/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Lực lượng Vũ trang Sudan (SAF) ngày 10/9 đã phủ nhận trách nhiệm về "vụ giết hại 40 dân thường" tại một khu chợ phía Nam thủ đô Khartoum.

Trong tuyên bố hôm 10/9, Ủy ban Kháng chiến Nam Khartoum cho biết: "40 thường dân đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do các máy bay chiến đấu của SAF tiến hành nhằm vào một khu chợ ở khu vực Mayo, phía Nam Khartoum."

Cùng ngày, Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự của Sudan cũng cáo buộc SAF pháo kích vào các khu dân cư trong khu vực Mayo, khiến hàng chục người bị thương.

Tuy nhiên, SAF bác bỏ những cáo buộc của RSF, nói rằng họ chưa bao giờ nhắm mục tiêu vào bất kỳ cuộc tụ tập dân sự nào.

Theo Bộ Y tế Sudan, nước này đã chứng kiến các cuộc đụng độ gây thương vong giữa SAF và RSF ở Khartoum và các khu vực khác kể từ ngày 15/4, khiến ít nhất 3.000 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-sudan-phu-nhan-viec-giet-hai-40-dan-thuong-o-cho-khartoum/893626.vnp