Quân đội Nga triển khai chiến thuật tấn công kép bằng tên lửa Iskander-M

Tên lửa Iskander-M đang trở nên đáng sợ hơn với chiến thuật tấn công kép của Quân đội Nga.

Quân đội Nga đang phát triển kỹ năng sử dụng tên lửa Iskander-M trong chiến đấu bằng chiến thuật tấn công kép, ấn phẩm Military Watch (MW) cho biết.

Quân đội Nga đang phát triển kỹ năng sử dụng tên lửa Iskander-M trong chiến đấu bằng chiến thuật tấn công kép, ấn phẩm Military Watch (MW) cho biết.

Cụ thể, tờ báo Mỹ nói rằng Bộ chỉ huy Nga đã bắt đầu sử dụng chiến thuật "tấn công kép" nhằm vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine thông qua Iskander-M, khi bắn một cặp tên lửa đạn đạo chiến thuật loại này vào cùng một mục tiêu.

"Những cuộc tấn công tên lửa của Nga được thực hiện theo khoảng thời gian đã tính toán sẵn từ trước", tờ MW nhấn mạnh.

Vụ phóng đầu tiên được thực hiện, và sau một thời gian quả đạn thứ hai cũng đến mục tiêu, điều này khiến Quân đội Ukraine bất ngờ và làm tăng tổn thất của họ.

Trước đây, người Nga không có nhiều tên lửa nên Moskva đã tránh chiến thuật này. Giờ đây, việc sản xuất đạn dược đã tăng mạnh, các kíp chiến đấu Iskander-M không gặp phải tình trạng thiếu đạn tấn công.

Một trong những tác động bổ sung của chiến thuật này là khiến binh sĩ Ukraine lo ngại tiếp cận hiện trường, điều này làm giảm cơ hội sống sót của các nạn nhân và khiến những quân nhân khác mất tinh thần rất nhiều.

"Cùng với các hệ thống phòng không trên mặt đất như S-400, Iskander-M là loại vũ khí mà Nga có lợi thế rất lớn về năng lực sản xuất so với các đối thủ".

"Điều này cho phép ngành công nghiệp quốc phòng nước này không chỉ duy trì được năng lực sản xuất theo kịp yêu cầu thời chiến, mà còn tăng số lượng đơn vị phục vụ trong khi tiếp tục xuất khẩu sản phẩm", tờ báo Mỹ nói thêm.

Theo các nhà phân tích, Iskander-M đã trở thành một phương tiện quan trọng trong cuộc đối đầu phi đối xứng với Liên minh quân sự Bắc đại Tây Dương - NATO.

Iskander-M cho phép Moskva bù đắp phần năng lực hạn chế hơn của lực lượng hàng không vũ trụ nước này so với phương Tây (Liên bang Nga không có đủ số lượng tiêm kích thế hệ thứ 5 cần thiết).

Đồng thời các tên lửa chiến thuật Nga rất khó bị đánh chặn do đường bay và những đặc điểm khác của chúng, khiến đối phương phải đầu tư nhiều hơn để phòng bị, từ đó làm giảm sút sức mạnh tấn công do nguồn lực bị phân tán.

Bên cạnh đó theo tờ báo Mỹ, sắp tới thậm chí Moskva còn có thể “tạo ra cơn ác mộng” ở Kyiv bằng những cuộc tấn công quy mô lớn vào nhiều mục tiêu khác nhau trên lãnh thổ Ukraine, vốn nằm sâu trong hậu phương.

Dựa trên thông tin mà các cơ quan tình báo phương Tây có được, tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đã tăng sản lượng sản phẩm cần thiết cho Iskander-M lên nhiều lần so với trước khi nổ ra chiến sự.

Nếu trước đó lượng dự trữ đạn tên lửa giảm thì bây giờ lại tăng lên, bất chấp thực tế Nga phải chịu nhiều lệnh cấm vận.

Do vậy các cuộc tấn công quy mô lớn sẽ xảy ra nếu người Nga quyết định thực hiện. Điều này gây ra mối nguy hiểm rất lớn, vì tên lửa Iskander-M với tầm bắn xa và khả năng tàng hình tốt có thể xóa bỏ tiềm năng công nghiệp, năng lượng và cơ sở hạ tầng của Ukraine.

"Xét thấy tình hình giao tranh trên mặt trận đang diễn ra ác liệt và nền kinh tế Ukraine trong tình trạng xuống cấp, có khả năng bộ chỉ huy Nga sẽ muốn thực hiện những cuộc tấn công lớn", tờ MW kết luận.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/quan-doi-nga-trien-khai-chien-thuat-tan-cong-kep-bang-ten-lua-iskander-m-post559168.antd