Quân đội Myanmar đụng độ các chiến binh Rohingya, 8 người chết

8 người thiệt mạng đã trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Myanmar và các đối tượng mà chính quyền cho là phiến quân Hồi giáo Rohingya ở bang miền Bắc Rakhine.

Quân đội Myanmar đụng độ các chiến binh Rohingya, 8 người chết - Ảnh 1

Quân đội Myanmar ở Kokang. (Nguồn: AP)

Theo Reuters và AFP, ngày 13/11, truyền thống Myanmar cho biết, đã có 8 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa quân đội Myanmar và các đối tượng mà chính quyền cho là phiến quân Hồi giáo Rohingya ở bang miền Bắc Rakhine.

Đụng độ diễn ra trong cả ngày 12/11 tại các ngôi làng ở phía Bắc Rakhine, khiến 1 sĩ quan và 1 binh sĩ thiệt mạng. Thi thể của 6 đối tượng tấn công đã được tìm thấy sau giao tranh, trong khi 36 người được cho là dính líu tới bạo lực đã bị bắt giữ.

Theo tờ Global New Light of Myanmar, sáng 12/11, khoảng 60 phần tử trang bị súng, dao và thương đã tấn công binh sĩ chính quyền. Quân đội đã bắn trả, song cũng có lúc phải yêu cầu trực thăng chi viện vì bị áp đảo về số lượng.

Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh ngày 13/11 cho thấy hàng trăm ngôi nhà tại các làng người Rohingya đã bị đốt cháy. Khu vực phía Bắc bang Rakhine đã bị phong tỏa quân sự kể từ sau những cuộc tập kích vào các đồn biên phòng khiến 9 người thiệt mạng hồi tháng trước./.