Quân đội Libya tiêu diệt hàng chục tay súng IS ở thành phố Sirte

Quân đội Libya và các lực lượng thân chính phủ đã bao vây và tiêu diệt ít nhất 10 tay súng IS đang tìm cách chạy khỏi thành phố Sirte.

Lực lượng trung thành với Chính phủ đoàn kết dân tộc của Libya giao chiến với phiến quân IS tại Sirte ngày 28/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ đoàn kết của Libya ngày 2/10 thông báo, 8 tay súng thân Chính phủ Libya và ít nhất 10 phần tử thánh chiến của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thiệt mạng khi những phần tử IS tìm cách chạy khỏi thành phố Sirte - nơi đang bị quân đội Libya và các lực lượng thân chính phủ bao vây.

Các lực lượng thân Chính phủ Libya cho biết, họ đang đạt được "bước tiến" ở thành phố Sirte, nơi các phần tử IS đang bị bao vây, buộc nhiều tay súng của tổ chức khủng bố này phải tìm cách phá vòng vây để tháo chạy.

Theo các nguồn tin, những tay súng thân chính phủ đã phát hiện thi thể của ít nhất 10 phần tử thánh chiến và đang đuổi theo một nhóm khác tìm cách chạy khỏi vòng vây ở thành phố Sirte, cách thủ đô Tripoli khoảng 450km về phía Đông./.