Quan đội Israel và Mỹ kết thúc cuộc tập trận chung trên không

Ngày 30/11, Israel cho biết nước này đã kết thúc các cuộc tập trận không quân quy mô lớn với lực lượng vũ trang Mỹ.

Máy bay tiêm kích tàng hình F-35i Adir của Israel và 4 máy bay tiêm kích F-15 của Mỹ tham gia tập trận. (Nguồn: theaviationgeekclub.com)

Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel, các cuộc tập trận mô phỏng những tình huống giả định khác nhau nhằm đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng trong khu vực.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết các cuộc tập trận này bắt đầu diễn ra từ ngày 29/11, với sự tham gia của 4 máy bay tiêm kích tàng hình F-35i Adir của Israel và 4 máy bay tiêm kích F-15 của Mỹ.

Trong các cuộc tập trận, Không quân Israel cũng mô phỏng hoạt động tác chiến và các chuyến bay đường dài. Các cuộc tập trận cũng nhằm kiểm tra khả năng của Israel trong việc thu thập thông tin tình báo , nghiên cứu các mục tiêu và cung cấp thông tin tình báo cho các lực lượng tác chiến. Bộ Quốc phòng Israel cho biết hoạt động tập trận này giữ vai trò then chốt trong hợp tác chiến lược đang được tăng cường giữa quân đội Israel và quân đội Mỹ nhằm ứng phó với những mối quan ngại chung ở Trung Đông./.

LP (Theo AFP/TTXVN)

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/the-gioi/quan-doi-israel-va-my-ket-thuc-cuoc-tap-tran-chung-tren-khong/173997.htm