Quân đội Israel không kích Gaza sau khi Tổng thống Mỹ rời đi

  Sáng 16/7, Quân đội Israel cho biết, đã tấn công một địa điểm sản xuất rocket ở miền Trung Dải Gaza sau khi có 3 quả rocket được bắn đi từ vùng đất này của Palestine sang Israel.

  Theo đó, quân đội nước này đã bắn hạ 1 quả rocket, trong khi 2 quả khác rơi xuống nơi không có người ở. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ phóng trên.

  Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden rời Israel và khu Bờ Tây của Palestine để đến Saudi Arabia trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông nhằm thúc đẩy sự hội nhập của Israel trong khu vực.

  Tại khu Bờ Tây, Tổng thống Biden khẳng định sự ủng hộ đối với giải pháp “hai nhà nước” trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, nhấn mạnh "đây là cách tốt nhất để đảm bảo công bằng, tự do, thịnh vượng và dân chủ cho cả người dân Israel và Palestine". Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas, Tổng thống Mỹ cam kết chi thêm 100 triệu USD để hỗ trợ các cơ sở y tế trong khu vực này nói riêng và dịch vụ y tế của Palestine nói chung./.

  Thực hiện : Hiểu Vy

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/quan-doi-israel-khong-kich-gaza-sau-khi-tong-thong-my-roi-di