Quân đội Iraq tiêu diệt chỉ huy hàng đầu của IS ở Mosul

Phương tiện truyền thông Iraq ngày 1-11 đưa tin cho biết, quân đội Iraq đã tiêu diệt một chỉ huy hàng đầu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía tây của thành phố Mosul.

Quân đội Iraq tiêu diệt chỉ huy hàng đầu của IS ở Mosul - Ảnh 1

Lực lượng quân đội Iraq tham chiến đánh đuổi IS ở Mosul

"Chỉ huy của phiến quân IS ở Mosul được xác định là Abu Yakoub, cùng với một trong những phụ tá của hắn vừa bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ với các đơn vị vũ trang Iraq ở quận al-Shallalat, khu vực mà lực lượng an ninh đã xâm nhập được hôm mùng 1-11", hãng tin Al Sumaria dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

"Tình trạng hỗn loạn chưa từng có đang diễn ra ở phía tây Mosul. Còn ở phía đông của thành phố, quân đội Iraq hiện hoàn toàn chiếm ưu thế, khi hàng đoàn xe lớn trang bị vũ khí hạng nặng đang tiến vào khu vực", Al Sumaria cho biết thêm.

Sáng sớm 1-11, truyền hình quốc gia Iraq đưa tin, các đơn vị quân đội nước này đã tấn công vào quận al-Shallalat, phía bắc Mosul, đồng thời giải phóng quận al-Samah, ở phía tây của thành phố, trong khi các lực lượng chống khủng bố giành lại quyền kiểm soát trụ sở đài truyền hình nhà nước ở Mosul từ tay phiến quân IS.

Từ ngày 17-10, quân đội chính phủ Iraq phát động chiến dịch giải phóng Mosul, thành trì cuối cùng của phiến quân IS ở Iraq.

Khoảng 50.000 quân gồm binh sĩ lực lượng vũ trang Iraq, lực lượng Peshmerga người Kurd, các tay súng dân quân người Shia đang tham gia vào hoạt động này, Iraq News đưa tin.