Quân đội Iran dội bão lửa diệt khủng bố ở biên giới

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tổ chức một cuộc tấn công đa hướng vào các vị trí khủng bố dọc biên giới giáp với phía Bắc khu bán tự trị của người Kurd ở Iraq, gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng này.

IRGC vào chiều 12/7, tuyên bố lực lượng dội bão lửa vào thành lũy và ví trí của các “nhóm khủng bố phản cách mạng” được phương Tây tài trợ ở khu vực người Kurd từ ngày 10/7.

Video IRGC tiêu diệt khủng bố ở biên giới Iran và Iraq

Vụ tấn công diễn ra sau khi Chính quyền Khu vực Kurd (KRG) không chú ý đến cảnh báo trước đó của IRGC rằng các nhóm khủng bố đang sử dụng khu vực biên giới để huấn luyện, tổ chức và lén đưa phần tử khủng bố vào Iran.

Tuyên bố cho biết thêm chiến dịch quân sự diễn ra sau vụ tấn công khủng bố chống lại các thành viên IRGC cùng với “nỗ lực tuyệt vọng” của bọn khủng bố nhằm phá hoại an ninh trong khu vực phía Tây và Đông Bắc Iran.

Tuyên bố cho biết thêm các đơn vị tên lửa, máy bay không người lái và pháo binh IRGC tấn công và phá hủy căn cứ/trung tâm huấn luyện khủng bố trong chiến dịch. Một số lượng lớn phần tử khủng bố cũng bị tiêu diệt và bị thương, theo IRGC.

Phạm Trúc