Quân đội Hàn Quốc lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 20/10 lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan bất thành của Triều Tiên trước đó cùng ngày.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan được phóng từ một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc ngày 20/10 lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan bất thành của Triều Tiên trước đó cùng ngày, đồng thời tuyên bố sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào khác.

Một tuyên bố của JCS được trích dẫn có đoạn viết: “Chúng tôi lên án mạnh mẽ các hành động khiêu khích liên tiếp của Triều Tiên và đã hoàn toàn sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào khác.”

Cơ quan trên còn cho rằng vụ phóng tên lửa mới nhất này dường như là một nỗ lực của Triều Tiên nhằm gỡ thể diện sau vụ phóng bất thành loại tên lửa trên hôm 15/10 vừa qua.

Yonhap còn dẫn lời nhiều chuyên gia an ninh cho rằng việc Triều Tiên liên tiếp thực hiện nhiều vụ phóng dù thất bại cho thấy rõ quyết tâm của nước này trong việc đạt được mục tiêu phát triển chương trình tên lửa đạn đạo tầm xa gắn đầu đạn hạt nhân có thể bắn được tới phần đại lục của Mỹ.

Vụ phóng tên lửa Musudan mới nhất này diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc hội đàm thường niên về an ninh tại Washington, trong đó hai bên dự kiến sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể nhằm đối phó các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đang gia tăng từ phía Triều Tiên./.