Quân đội Ai Cập mở chiến dịch truy quét khủng bố lớn tại Sinai

Xe tăng của quân đội Ai Cập tại thị trấn Rafah, miền Bắc Sinai. (Nguồn: AFP)

Quân đội Ai Cập mở chiến dịch truy quét khủng bố lớn tại Sinai - Ảnh 1

Một người phát ngôn của quân đội Ai Cập tuyên bố ngày 16/10 rằng các lực lượng vũ trang nước này mở một chiến dịch lớn nhằm mục tiêu truy quét "các phần tử khủng bố" ở một số khu vực ở miền Bắc và miền Trung Sinai.

Trong một tuyên bố chính thức, quân đội Ai Cập cho biết chiến dịch này bao gồm các hoạt động của các đơn vị lực lượng đặc nhiệm, quân đội và cảnh sát nhằm mục đích "bắt giữ và tiêu diệt các phần tử khủng bố và sống ngoài vòng pháp luật" trong các vùng lân cận của những thành phố và khu vực dân cư ở Bắc và Trung Sinai.

Chiến dịch này cũng sẽ rà soát lại tất cả các biện pháp an ninh đang được triển khai tại các khu vực thuộc bán đảo Sinai, trong đó tập trung vào việc đảm bảo an ninh và sự an toàn cho người dân tránh việc các phần tử khủng bố cực đoan có thể sử dụng họ làm "lá chắn sống" để bành trướng hoạt động.

Quân đội Ai Cập sẽ duy trì thường xuyên hoạt động tấn công bằng không quân nhằm vào các mục tiêu được tình nghi là của các tay súng quân nổi dậy đang hoạt động ở bán đảo nhiều bất ổn này.

Đây là chiến dịch lớn thứ hai được quân đội đưa ra kể từ khi chiến dịch "Quyền tử vì đạo" lần đầu tiên được triển khai vào tháng 9/2015 nhằm "loại bỏ tận gốc" các chiến binh cực đoan hoạt động ở bán đảo Sinai./.