Quân đội Afghanistan xua đuổi phiến quân Taliban khỏi Kunduz

Lực lượng Afghanistan đã giành lại quyền kiểm soát quảng trường chính ở trung tâm thành phố Kunduz từ tay phiến quân Taliban.

Các quan chức Afghanistan ngày 4/10 cho biết lực lượng biệt kích nước này đã giành lại quyền kiểm soát quảng trường chính ở trung tâm thành phố Kunduz từ tay phiến quân Taliban và đang tiếp tục chiến đấu nhằm quét sạch các phần tử khủng bố ra khỏi thành phố. Ảnh: FNA. Amruddin Wali, một thành viên của hội đồng tỉnh Kunduz, cho biết lực lượng Afghanistan đã giành lại quyền kiểm soát khu vực từ sân bay Kunduz tới quảng trường chính trong thành phố. Ảnh: FNA. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ người dân và cảnh sát địa phương, những cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn ở Kunduz khi các phần tử nổi dậy Taliban đang nhắm vào trụ sở cảnh sát và văn phòng của thống đốc khu vực. Ảnh: FNA. Massoud Payez, một người dân sống gần trụ sở cảnh sát ở trung tâm Kunduz, cho biết khu vực này vẫn bị phong tỏa và việc di chuyển trong thành phố bị hạn chế. Ảnh: FNA. “Chúng tôi không thể ra khỏi nhà. Các cửa hàng và hiệu bánh đều bị đóng cửa. Cuộc giao tranh giữa cảnh sát và các tay súng Taliban vẫn tiếp diễn”, Payez chia sẻ. Ảnh: FNA. Lực lượng cảnh sát Afghanistan tại Kunduz. Ảnh: FNA. Ahmad Javed Salim, một phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm quân đội Afghanistan, tiết lộ một đơn vị đặc nhiệm Mỹ đã được triển khai gần văn phòng của thống đốc nhằm hỗ trợ quân đội Afghanistan nếu cần thiết. Ảnh: FNA. Theo Chuẩn tướng Charles H.Cleveland, người phát ngôn của các lực lượng Mỹ tại Afghanistan, chiến dịch (quét sạch phiến quân Taliban khỏi Kunduz) đang được tiến hành. Ảnh: FNA. Các lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai tại thành phố Kunduz. Ảnh: Reuters. Cảnh sát Afghanistan tuần tra trên đường phố trung tâm Kunduz hôm 3/10. Ảnh: Reuters. Một binh sĩ Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA) ngồi trước một cửa hàng đóng cửa ở trung tâm thành phố Kunduz ngày 3/10. Ảnh: Reuters.

Các quan chức Afghanistan ngày 4/10 cho biết lực lượng biệt kích nước này đã giành lại quyền kiểm soát quảng trường chính ở trung tâm thành phố Kunduz từ tay phiến quân Taliban và đang tiếp tục chiến đấu nhằm quét sạch các phần tử khủng bố ra khỏi thành phố. Ảnh: FNA.

Amruddin Wali, một thành viên của hội đồng tỉnh Kunduz, cho biết lực lượng Afghanistan đã giành lại quyền kiểm soát khu vực từ sân bay Kunduz tới quảng trường chính trong thành phố. Ảnh: FNA.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ người dân và cảnh sát địa phương, những cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn ở Kunduz khi các phần tử nổi dậy Taliban đang nhắm vào trụ sở cảnh sát và văn phòng của thống đốc khu vực. Ảnh: FNA.

Massoud Payez, một người dân sống gần trụ sở cảnh sát ở trung tâm Kunduz, cho biết khu vực này vẫn bị phong tỏa và việc di chuyển trong thành phố bị hạn chế. Ảnh: FNA.

“Chúng tôi không thể ra khỏi nhà. Các cửa hàng và hiệu bánh đều bị đóng cửa. Cuộc giao tranh giữa cảnh sát và các tay súng Taliban vẫn tiếp diễn”, Payez chia sẻ. Ảnh: FNA.

Lực lượng cảnh sát Afghanistan tại Kunduz. Ảnh: FNA.

Ahmad Javed Salim, một phát ngôn viên của lực lượng đặc nhiệm quân đội Afghanistan, tiết lộ một đơn vị đặc nhiệm Mỹ đã được triển khai gần văn phòng của thống đốc nhằm hỗ trợ quân đội Afghanistan nếu cần thiết. Ảnh: FNA.

Theo Chuẩn tướng Charles H.Cleveland, người phát ngôn của các lực lượng Mỹ tại Afghanistan, chiến dịch (quét sạch phiến quân Taliban khỏi Kunduz) đang được tiến hành. Ảnh: FNA.

Các lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai tại thành phố Kunduz. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Afghanistan tuần tra trên đường phố trung tâm Kunduz hôm 3/10. Ảnh: Reuters.

Một binh sĩ Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA) ngồi trước một cửa hàng đóng cửa ở trung tâm thành phố Kunduz ngày 3/10. Ảnh: Reuters.