Quan điểm trái chiều của Donald Trump và bà Clinton về Nga

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump nhằm mục đích hợp tác với Nga, trong khi ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton nhìn thấy Nga là kẻ thù.

Đó là phát biểu của Dana Rohrabacher, chủ tịch tiểu ban Viện Châu Âu, Âu Á và các mối đe dọa mới.

"Lần đầu tiên trong cuộc đời mình, chúng tôi sẽ có thể lựa chọn giữa hai phương hướng quan hệ của Mỹ với Nga," ông Rohrabacher nói trong một cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Quan điểm trái chiều của Donald Trump và bà Clinton về Nga - Ảnh 1

Ông Trump và bà Clinton.

"Có vẻ như mọi người đang cố gắng không để ý rằng Donald Trump là ứng cử viên ủng hộ hòa bình, muốn làm việc với Nga vì lợi ích của hòa bình thế giới, còn Hillary thì ủng hộ chiến tranh, muốn quan hệ thù địch với Nga", ông Rohrabacher nói.

"Donald Trump sẽ thực hiện mọi nỗ lực để cải thiện quan hệ giữa hai nước chúng ta, và bất chấp các biện pháp trừng phạt hiện nay đang áp dụng đối với Liên bang Nga, ông ta có thể sẽ thảo luận (dỡ bỏ cấm vận), và chúng ta sẽ cố gắng tìm một cách có lợi cho cả Liên bang Nga và cho cả Mỹ ", ông Rohrabacher nói với hang Sputnik.

Trong diễn biến khác, chỉ còn vài ngày trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, hai đối thủ Trump và Clinton liên tục công kích nhau là không đủ tư cách làm Tổng thống Mỹ, đồng thời khẳng định những thế mạnh của họ trước cử tri. Cuộc bầu cử Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới.

Hòa Hậu (tổng hợp theo Sputnik, AFP)