Quan điểm HLV Phạm Minh Giang về World Cup là thế nào?

  125 liên quanGốc

  Ba đối thủ ở bảng D World Cup Futsal 2021 đều xếp trên tuyển Việt Nam, HLV Phạm Minh Giang tính sao để có vé đi tiếp?

  Sau khi có kết quả bốc thăm các bảng Futsal World Cup 2021, HLV Phạm Minh Giang nêu rõ và phân tích cũng như mục tiêu của Futsal Việt Nam (VN) khi góp mặt lần thứ hai này.

  Futsal VN ở bảng D cùng với Brazil, Czech và Pamana. HLV Phạm Minh Giang chuẩn bị thế nào để ít ra giúp VN có thành tích như hồi World Cup 2016 ở Colombia, tức vào vòng 16 đội.

  Tay săn bàn Nguyễn Minh Trí (8, trắng) không sắc nét tại hai trận Play off gặp Lebanon. Ảnh: VFF

  Nói đến Brazil (vị trí thứ 2 của FIFA) thì thật khó để VN làm điều gì bất ngờ trước họ. Nhưng VN phải nghĩ đến làm điều gì đó trước Czech và Panama.

  HLV Phạm Minh Giang nói: “VN ở bảng rất khó khăn, các đối thủ đều xếp trên VN (theo FIFA). Futsal Czech đứng thứ 9 FIFA và quan trọng hơn là vòng loại vừa qua, chính họ đã đánh bại cường quốc Futsal là Ý để đoạt vé trước Ý.

  Còn Panama sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ năng chơi Futsal rất hay và thứ hạng của họ cũng cao hơn VN rất nhiều, 37 thế giới. Tôi hy vọng rằng, trong thời gian này, chúng tôi thu thật nhiều tư liệu video về họ để nghiên cứu và bày ra làm sao đánh bại Panama bằng cách tốt nhất có thể.

  Tôi cũng tin rằng, Futsal VN sẽ có tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Để làm được điều đó, đội phải chuẩn bị thật chu đáo và phải có những chuyến tập huấn nước ngoài để cải thiện khả năng thi đấu của cầu thủ".

  Còn Futsal Thái Lan rơi vào bảng C cùng Bồ Đào Nha, Morocco và Solomon. Nhìn bảng này thì có lẽ Thái Lan sẽ đoạt vé vào vòng trong (16 đội) bởi ngoài Bồ Đào Nha cực mạnh thì đại diện châu Phi Morocco không mạnh và đại diện châu Đại dương - Đảo Solomon cũng rất yếu. Ở World Cup Futsal 2021, tuyển Thái Lan nêu mục tiêu vào tứ kết.

  Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/quan-diem-hlv-pham-minh-giang-ve-world-cup-la-the-nao-990515.html