Quán cơm 2.000 đồng đầy ắp thịt cá giữa đất Hà Nội

Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở tại nội đô Hà Nội.

Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở tại nội đô Hà Nội.

Một câu lạc bộ thiện nguyện tại Hà Nội đã mở quán cơm 2.000 đồng trên đường Giải Phóng (quận Đống Đa) nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi suất cơm có thức ăn khá đa dạng thịt, cá, rau, canh khá đầy đặn nhưng chỉ có giá tượng trưng là 2.000 đồng.

Chất lượng thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được quán đặt lên hàng đầu.

Anh Chu Việt Hà, trưởng CLB thiện nguyện An Phúc cho biết: "Những bữa cơm thiện tâm được nấu trên tinh thần lá lành đùm lá rách, mong muốn phần nào giúp những người có thu nhập thấp, giảm bớt một phần gánh nặng đối với những người khó khăn".

Mọi người đến đây ăn cơm là những người nhà bệnh nhân đang điều trị tại những bệnh viện xung quanh, rất nhiều người là lao động như: Xây dựng, thu mua đồng nát, bán rau củ, bán hàng rong...

Các tình nguyện viên phục vụ khách vui vẻ nhiệt tình.

Trước giờ quán bắt đầu bán, nhiều người dân đã đến sớm xếp hàng.

Không chỉ đến quán ăn cơm, nhiều người còn mua thêm các suất mang về cho những người ở nhà không có điều kiện đến quán.

Bà Nguyễn Thị Lan (bệnh nhân chạy thận bệnh viện Bạch Mai) cho biết: "Cơm rất ngon, nóng hổi và nhiều món ăn, mọi người phục vụ ở đây nhiệt tình chu đáo".

Đối với bệnh nhân nặng, già yếu sau mỗi bữa ăn đều được tặng thêm túi hoa quả đã được các bạn tình nguyện viên bóc sẵn.

Theo thành viên trong câu lạc bộ mở, giá 2.000 đồng là giá tượng trưng để cho những người đến ăn và mua cơm không phải suy nghĩ chứ không phải bán cố định giá tiền cho một suất.

Lê Phú/Báo Tin tức