Quan chức Triều Tiên gặp chuyên gia Mỹ để bàn về hạt nhân

Bà Choe Son Hui, người đứng đầu Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, sẽ có cuộc thảo luận không chính thức với các nhà nghiên cứu Mỹ về vấn đề Triều Tiên ở Geneva.

Quan chức Triều Tiên gặp chuyên gia Mỹ để bàn về hạt nhân - Ảnh 1

Bà Choe Son Hui. (Nguồn: Kyodo/ TTXVN)

Kyodo đưa tin ngày 15/11, một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên đã đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), có khả năng trên đường tới Geneva (Thụy Sĩ) để gặp gỡ các chuyên gia Mỹ nhằm thảo luận về vấn đề hạt nhân cũng như các vấn đề khác.

Một nguồn tin thân cận cho hay bà Choe Son Hui, người đứng đầu Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, sẽ có cuộc thảo luận không chính thức với các nhà nghiên cứu Mỹ về vấn đề Triều Tiên ở Geneva.

Tại sân bay, khi được hỏi về cách tiếp cận của Triều Tiên đối với chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump, bà Choe gợi ý rằng Bình Nhưỡng sẽ thể hiện quan điểm "chờ đợi" trong thời điểm này.

Cuộc thảo luận sắp tới của bà Choe được cho là sự tiếp xúc đầu tiên của Triều Tiên với những người Mỹ kể từ khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tuần trước./.