Quan chức Nga phản ứng sau khi Tổng thống Ukraine nói có kế hoạch phản công năm nay

Cuộc phản công trước đây của Ukraine đã kết thúc trong thảm họa và Kiev không nên kì vọng vào một sự khác biệt khi mở cuộc phản công mới, một quan chức cấp cao trong Bộ Quốc phòng Nga nói hôm 11/4.

Binh sĩ Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Trả lời phỏng vấn báo Bild của Đức vào tuần này, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hé lộ rằng Kiev "có kế hoạch phản công trong năm nay" nhưng cần thêm vũ khí và sự hỗ trợ từ phương Tây.

"Tôi muốn lưu ý rằng ông Zelensky đã thừa nhận cuộc phản công năm 2023 của Ukraine không thành công", quan chức Bộ Quốc phòng Nga nói, theo RT. Quan chức này trích dẫn số liệu do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy Ukraine tổn thất 166.000 binh sĩ, mất 789 xe tăng, 2.400 xe bọc thép và 132 máy bay trong cuộc phản công năm 2023.

Theo quan chức Bộ Quốc phòng Nga, do ngày càng gặp khó khăn trong việc tuyển quân, Ukraine đã phải thay đổi các quy định huy động tân binh để có thêm nhân lực. Quan chức Nga nhận định, Ukraine sẽ không dễ dàng vũ trang cho hàng trăm ngàn tân binh mới nhập ngũ vì không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ phương Tây.

"Dựa vào các yếu tố trên, không khó để nhận thấy cuộc phản công tiếp theo của Ukraine vẫn sẽ kết thúc trong thảm họa", quan chức Nga nhận định, cho rằng điều này sẽ đẩy nhanh thất bại của Ukraine trong xung đột và thúc đẩy đàm phán hòa bình dựa trên các điều khoản mà Nga đưa ra.

Nga đã khẳng định sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine cho đến khi đạt được tất cả mục tiêu đề ra, bao gồm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine, đảm bảo rằng Ukraine sẽ không gia nhập liên minh quân sự NATO.

Trước đây, các nhà quan sát phương Tây nhận định, 2024 là năm Ukraine cần tập trung cho phòng thủ trước khi tính tới việc phản công vào năm tới.

Đăng Nguyễn - RT

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/quan-chuc-nga-phan-ung-sau-khi-tong-thong-ukraine-noi-co-ke-hoach-phan-cong-nam-nay-a658793.html