Quan chức Nga nặng lời với Mỹ vì cáo buộc 'không quân Nga ném bom Syria'

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối cung cấp bằng chứng về việc "Không quân Nga ném bom các mục tiêu dân sự" ở Syria. Đồng thời đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby lớn tiếng với phóng viên của RT, khi người này yêu cầu ông ta cụ thế hóa cáo buộc của Washington, Sputnik của Nga viết.

Theo tường thuật của tờ báo Nga, ông Kirby không thể dẫn ra được bất kỳ bằng chứng nào, ông cũng thừa nhận rằng ông không có thông tin về hoạt động quân sự của Nga ở Syria.

Bình luận về vấn đề này, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho rằng tuyên bố của Washington về Syria dựa trên "những lời nói dối không biết xấu hổ". "Có lẽ họ đã mệt mỏi vì nói dối rồi. Cho dù chúng tôi có kêu gọi như thế nào đi nữa, ngoài các tuyên bố vô căn cứ, họ không bao giờ cung cấp được bằng chứng. Điều chính yếu là có cái gì đó để đổ lỗi cho Nga ngày hôm nay…", đại diện của bộ quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói.

Theo Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, cáo buộc của Washington là dối trá. "Để người ta tin vào lời nói dối, đó phải là sự dối trá khủng khiếp."

Hoàng Nguyên