Quan chức cấp cao Mỹ và Hàn Quốc thảo luận vấn đề Triều Tiên

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc đã gặp Tư lệnh Bộ chỉ huy Chiến lược Mỹ để thảo luận việc tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Quan chức cấp cao Mỹ và Hàn Quốc thảo luận vấn đề Triều Tiên - Ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, Tướng Lee Sun-jin. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 13/10 cho biết Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc, Tướng Lee Sun-jin đã gặp Tư lệnh Bộ chỉ huy Chiến lược Mỹ, Đô đốc Cecil D. Haney để thảo luận việc tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Theo Chủ tịch JCS Hàn Quốc, chuyến thăm Mỹ của ông lần này nhằm khẳng định quyết tâm và khả năng răn đe của Mỹ trước mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là “rất vững chắc.”

Quan chức quân sự cấp cao Hàn Quốc nhấn mạnh “nếu bị khiêu khích, hai nước đồng minh sẽ buộc Triều Tiên phải trả giá cho hành động của mình.”

Về phần mình, Đô đốc Haney cũng tuyên bố Mỹ sẵn sàng hành động trước bất kỳ động thái khiêu khích nào của Triều Tiên.

Trong một thông báo, Bộ chỉ huy Chiến lược Mỹ dẫn lời Đô đốc Haney khẳng định Mỹ cam kết liên minh với Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh đây là liên minh rất quan trọng với Mỹ và Mỹ sẽ hợp tác rất chặt chẽ với các lực lượng quân sự của Hàn Quốc.

Dự kiến, Tướng Lee Sun-jin sẽ gặp người đồng cấp Mỹ, Tướng Joseph F. Dunford tại cuộc họp lần thứ 41 của Ủy ban quân sự (MCM) tổ chức tại Washington để phân tích thực trạng an ninh hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Bên lề cuộc họp, chủ tịch JCS Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp người đồng cấp Nhật Bản để thảo luận cách thức tăng cường quan hệ đối tác quân sự ba bên trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên./.