Quan chức cấp cao của Kherson thiệt mạng

Phó lãnh đạo chính quyền Kherson do Nga chỉ định - ông Kirill Stremousov, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi, văn phòng báo chí địa phương xác nhận.

Ông Kirill Stremousov. Ảnh: Reuters

Ông Kirill Stremousov. Ảnh: Reuters

Cơ quan y tế Kherson cho biết ông Stremousov đã gặp tai nạn giao thông trên con đường nối Kherson với thị trấn Armyansk ở phía Bắc Crimea.

Ông Stremousov thường phát biểu thay mặt chính quyền Kherson, đặc biệt là khi được hỏi về tình hình chiến sự trong khu vực. Sáng 9/11, ông cho biết những nỗ lực của quân đội Ukraine để tiến vào một thị trấn cách Kherson khoảng 50km về phía Bắc đã bị quân đội Nga ngăn chặn.

Khu vực Kherson đã sáp nhập Nga vào tháng trước sau một cuộc trưng cầu dân ý. Kiev bác bỏ kết quả bỏ phiếu và tiếp tục tăng cường phản công để giành lại quyền kiểm soát Kherson. Chính quyền Nga đã kêu gọi dân thường sơ tán khỏi khu vực giáp sông Dnipro ở Kherson do mối đe dọa từ các lực lượng Ukraine.

Hồi tháng 9, ông Stremousov từng may mắn thoát chết khi văn phòng của ông ở Kherson bị trúng tên lửa của Ukraine. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, ông Stremousov không có mặt ở văn phòng vì đang tham gia một chương trình truyền hình. Vụ việc khiến một số nhân viên công vụ bị thương.

Minh Hạnh

Theo Reuters, RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/quan-chuc-cap-cao-cua-kherson-thiet-mang-post1485138.tpo