Quan chức bóng đá Brazil bị phạt sau cáo buộc đấm cầu thủ

Giám đốc truyền thông đội tuyển Brazil Rodrigo Paiva đã bị cấm xuất hiện trong 3 trận đấu tại World Cup 2014, đồng thời phải nộp phạt 10.000 Franc Thụy Sĩ (tương đương 11.200 USD) do dính líu tới vụ ẩu đả trong trận đấu giữa Brazil và Chile ở Belo Horizonte hôm 28/6.

Giám đốc truyền thông đội tuyển Brazil Rodrigo Paiva. (Nguồn: AP)

Hội đồng Kỷ luật Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức đưa ra án phạt với ông Paiva sau khi xác minh Giám đốc truyền thông Brazil có tham gia vụ ẩu đả tại đường hầm sân vận động Mineirao trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp.

Trước đó, tiền đạo Chile Mauricio Pinilla cáo buộc ông Paiva đã đấm anh khi hai đội tiến vào đường hầm trong khi ông Paiva chỉ thừa nhận đã va tay vào cầu thủ này.

Theo thông báo của FIFA, ông Paiva đã không xuất hiện trong trận đấu giữa Brazil gặp Colombia và sẽ còn vắng mặt trong hai trận đấu còn lại của đội chủ nhà Brazil.

Điều 48 của luật FIFA ghi rõ phạt cấm tham dự ít nhất hai trận với những hành vi tấn công (thúc cùi chỏ, đấm, đá...) đối phương ở sân vận động. Ngoài ra, ông Paiva còn bị phạt 10.000 Franc Thụy Sĩ./.