Quân Chính phủ Syria 'săn' khủng bố al-Nusra ở Hama

Các đơn vị thuộc lực lượng quân đội Chính phủ Syria đã tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào hang ổ của các phần tử khủng bố Jabhat al-Nusra ở phía Bắc ngoại ô tỉnh Hama, Syria.

Phóng viên của hãng thông tấn Syria SANA cho hay một đơn vị quân đội của lực lượng Chính phủ Syria đã tấn công nhằm vào một hang ổ của nhóm khủng bố tại khu vực ngoại ô Qalaat al-Madiq, khiến nhiều thành viên tay súng cực đoan thương vong.

(Ảnh minh họa).

Trùm khủng bố khét tiếng Mohamed Ziad Abdullah được xác định là một trong những tay súng thiệt mạng sau trận đột kích của lực lượng ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Ngoài ra, các bệ phóng tên lửa của quân khủng bố cũng bị phá hủy hoàn toàn sau đợt đánh phá của quân Syria tại thị trấn al-Latamina, cách thành phố Hama khoảng 35km về phía Bắc.

Các đợt khai hỏa và pháo kích của quân đội Syria nhằm vào những nơi ẩn náu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Toloul al-Safa ở Đông Badyia, ngoại ô Sweida.

Phóng viên từ Sweida cho hay, các đơn vị quân đội đã phối hợp với các lực lượng pháo kích và tiếp tục tiến hành các đợt đánh bom tại khu vực al-Jarf al-Sakhri, nơi diễn ra các cuộc đụng độ dữ dội, làm nhiều tay súng IS thiệt mạng hoặc bị thương nặng.