Quán bún chả ở Hà Nội nhúng thịt xuống nước than: Người chủ lên tiếng

Chủ quán bún chả cho biết sự việc xảy ra cách đây mấy ngày, vào buổi trưa khi quán đông khách.

Mới đây, netizen phẫn nộ trước đoạn clip ghi lại hình ảnh nhân viên quán bún chả ngồi nướng thịt ngay trên vỉa hè. Theo đó, hình ảnh được thực khách ghi lại tại một quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám giao với đường Ngô Sĩ Liên (Hà Nội).

Trong video, một người phụ nữ cầm theo vỉ nướng thịt. Sau đó, họ gắp từng miếng thịt nhúng luôn xuống phần nước than đen sì lẫn với nước mỡ chảy ra ở bên dưới chiếc khay sắt. Người đăng clip cho biết, trước đó họ đã chứng kiến nhân viên xịt thêm cả nước rửa chén bát lên chiếc khay.

Người phụ nữ ngồi nướng thịt. (Ảnh cắt từ clip)

Người phụ nữ ngồi nướng thịt. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã khiến nhiều người rùng mình. Nhiều người bức xúc với tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Thậm chí không ít người cho biết từng là khách quen ở đây nhưng từ giờ sẽ không bao giờ quay lại quán bún chả này.

Trên Dân Trí, anh Giang - con trai chủ quán bún chả cho biết sự việc xảy ra cách đây mấy ngày, vào buổi trưa khi quán đông khách. Anh cho biết, nước trong khay là nước mỡ của thịt, không phải nước than hay nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội.

"Theo quy trình, chúng tôi sẽ hứng nước mỡ thịt rồi đổ đi. Hôm đó, có thể miếng thịt không may rơi vào than, người làm cuống nên vội nhúng vào nước thịt để tráng bụi than dính vào thịt", anh Giang nói.

Hai người phụ trách nướng thịt của quán là mẹ và bác gái của anh Giang. Người xuất hiện trong video là bác gái. Anh thừa nhận hành vi này là sai, sẽ chấn chỉnh toàn bộ nhân viên.

Lãnh đạo UBND phường Văn Miếu cho biết đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh trên mạng xã hội và đã giao cán bộ xuống quán làm việc, xác minh thông tin.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/quan-bun-cha-o-ha-noi-nhung-thit-xuong-nuoc-than-nguoi-chu-len-tieng-202406191553246336.html