Quận Bình Tân đang cấp rất nhiều giấy phép dạy thêm tại nhà cho giáo viên

  Gốc

  Hiện nhiều giáo viên đang dạy thêm ở nhà tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh đã được quận cấp giấy phép, nhưng đa số họ đều có dạy học sinh chính khóa.

  Thực hiện đúng thông tư 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định 21/2014 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như các quy định khác trong việc giáo viên có dạy thêm tại nhà, thời gian vừa qua, quận Bình Tân đã cấp giấy phép dạy thêm cho hàng loạt giáo viên dạy thêm ở nhà.

  Việc cấp giấy phép này được thực hiện, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải hàng loạt trường hợp giáo viên vi phạm quy định dạy thêm trên địa bàn quận.

  Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nhiều thông tin từ người dân địa phương cung cấp, cho biết rằng việc cấp phép dạy thêm tại quận Bình Tân đang có nhiều biểu hiện tràn lan.

  Nhiều giáo viên (cấp trung học cơ sở) trên địa bàn quận Bình Tân hiện nay đang dạy thêm cho học sinh chính khóa, mà họ vẫn được quận cấp giấy phép dạy thêm tại nhà.

  Lớp dạy thêm Toán ở nhà thầy V. mà phóng viên chụp tối ngày 3/1 (ảnh: P.L)

  Theo thầy Đ.C.V, một giáo viên hiện đang dạy thêm tại nhà (đường Trương Phước Phan, quận Bình Tân), thầy đã được cấp phép dạy thêm tại nhà, nhưng trong tổng số các học sinh đang theo học thêm thầy, vẫn có những học sinh đang theo học thầy ở trong lớp chính khóa.

  Theo thầy V., dù con số học sinh chính khóa này là rất nhỏ, nhưng vẫn có, và đây là do nhu cầu thực tế của phụ huynh, chứ thầy V. không o ép, trù dập gì học sinh ở trong lớp cả.

  Ngoài ra, thầy V. cũng nói rằng, hầu hết các giáo viên đang dạy thêm ở nhà hiện nay, đa phần đều dạy cho cả học sinh chính khóa, chứ không có ai là không dạy như vậy cả.

  Nhằm để hạn chế tối đa nhất tình trạng giáo viên o ép, trù dập học sinh do không đi học thêm, các quy định của pháp luật hiện tại không cho phép giáo viên được phép dạy thêm cho học sinh chính khóa của mình.

  Rõ ràng, với thực trạng hiện tại của quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh như vậy, việc cấp giấy phép dạy thêm cho giáo viên đang có những biểu hiện tràn lan, dễ dãi.

  Nhằm thực hiện đúng các quy định về dạy thêm học thêm, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, đề nghị Ủy ban nhân dân quận Bình Tân cần siết chặt việc cấp phép, có biện pháp hậu kiểm để nhằm đảm bảo giáo viên sẽ không vi phạm các quy định hiện hành.

  Phương Linh

   Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/quan-binh-tan-dang-cap-rat-nhieu-giay-phep-day-them-tai-nha-cho-giao-vien-post175438.gd