Quận Ba Đình bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giáo viên

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  23 liên quanGốcHà Nội

  Hơn 3000 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Quận Ba Đình đã tham gia lớp 'Bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên các trường trung cấp chuyên nghiệp thuộc quận'.

  Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường đều tích cực tham dự.

  Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường đều tích cực tham dự.

  Đây là đợt sinh hoạt chính trị hàng năm được triển khai sâu rộng trong cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục trước khi bắt đầu mỗi năm học mới, nhằm nâng cao trình độ lý luận và bản lĩnh chính trị cho tất cả cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ giáo viên trên địa bàn quận. Từ đó, nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

  Lãnh đạo Quận Ba Đình phát biểu tại Hội nghị.

  Lãnh đạo Quận Ba Đình phát biểu tại Hội nghị.

  Tại Hội nghị, ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận đã nêu rõ các công tác xây dựng Đảng trong lĩnh vực tuyên giáo, tổ chức, quản lý và phát triển đảng viên, công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

  Ông Hoàng Ngọc Sáu – Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng quán triệt, triển khai, thực hiện nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm của BCH TW Đảng (khóa XIII) và Nghị quyết 15-NQ/TW của BCT về phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng thông tin về tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước, Thủ đô những tháng đầu năm 2022.

  Cũng tại Hội nghị, bà Phạm Thị Diễm – Phó chủ tịch UBND quận đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh những tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022.

  Công tác phòng cháy chữa cháy trong các Trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận được ông Nguyễn Trung Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tại Hội nghị.

  Ngoài ra, việc triển khai nhiệm vụ của ngành GDĐT năm học 2022 – 2023 cũng đã được ông Lê Đức Thuận – Trưởng phòng GDĐT quận trình bày rõ trong Hội nghị.

  Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

  Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

  Ngay sau khi kết thúc lớp học, 100% học viên được làm bài thu hoạch theo hình thức trực tuyến gồm 22 câu hỏi.

  Việc tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, với hình thức tổ chức trực tiếp và trực tuyến linh hoạt, thiết thực phù hợp với tình hình thực tiễn. Điều này thể hiện sự quan tâm của Quận ủy, UBND quận đối với ngành giáo dục và đào tạo trong những năm qua, từ đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, đồng thời cho thấy đội ngũ cán bộ quản lý của phòng giáo dục và đào tạo, các thầy cô giáo của quận đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, tiếp cận với xu hướng kỹ thuật, công nghệ thông tin hiện đại.

  Trà My

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/hon-3000-can-bo-giao-vien-quan-ba-dinh-tham-gia-boi-duong-chinh-tri-d208360.html