Quần áo bà bầu nên chọn chất liệu nào?

Quần áo bà bầu nên chọn chất liệt nào? Đây là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm.

Quần áo bà bầu nên chọn chất liệt nào?

Quần áo bà bầu có nhiều đặc điểm khác những bộ trang phục thông thường. Mang thai, bên cạnh việc mẹ bầu chú ý chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc lựa chọn quần áo cũng vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn trang phục không chỉ giúp mẹ bầu thoải mái trong thai kỳ, còn giúp mẹ bầu làm đẹp dù đang mang bầu.

Quần áo bà bầu nên chọn chất liệu nào? - Ảnh 1

Quần áo bà bầu nên lựa chọn chất liệu mềm mại, không quá bí. (Ảnh minh họa) Bà bầu nên lựa chọn quần áo chất liệu thấm hút mồ hôi tốt

Khi mag thai, cơ thể người mẹ thường nóng hơn bình thường và có thể cảm thấy "bốc hỏa". Những trang phục mẹ bầu lựa chọn cần đảm bảo chất liệu có thể thấm hút mồ hôi tốt, giúp mẹ bầu không bị khó chịu hay có thể bị cảm do mồ hôi đổ nhiều.

Quần áo bà bầu nên lựa chọn phù hợp theo mùa

Chất liệu hay kiểu dáng của trang phục bầu cần phù hợp theo mùa, không nên quá mỏng vào mùa lạnh hay quá dày vào mùa ấm nóng.

Quần áo bà bầu không nên quá rườm rà

Bà bầu không nên lựa chọn những mẫu quần áo quá rườm rà, gây cản trở cho việc đi lại, di chuyển, cũng như ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi trong bụng mẹ. Tốt nhất không nên chọn váy bầu quá dài để tránh làm mẹ bầu dẫm gót và té ngã khi di chuyển.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 28

Phương Vũ