Quận 7 vận động người dân tham gia thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

UBND quận 7 giao cho Chủ tịch UBND 10 phường trên địa bàn quận tuyên truyền, vận động người dân đến tham gia luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

UBND quận 7, TP.HCM đã có kể hoạch mở cửa hoạt động trở lại các loại hình hoạt động thể dục thể thao trong giai đoạn bình thường mới.

Mục đích việc này nhằm nâng cao sức khỏe của người dân trên địa bàn quận, để phòng chống dịch COVID-19, giảm bớt người nhiễm bệnh và từng bước đi vào hoạt động trở lại các loại hình thể dục thể thao.

Đồng thời quận 7 cũng yêu cầu người dân tham gia luyện tập phải đảm bảo về số lượng, tuân thủ nghiêm các điều kiện về phòng, chống dịch. Các điểm luyện tập, ban quản lý chung cư, các khu dân cư cần đăng ký với phường, quận để được hoạt động trở lại theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

Người dân quận 7 được phát thẻ xanh để luyện tập thể dục thể thao trong giai đoạn từ ngày 20-9 đến 30-9. Ảnh: TS

Người dân quận 7 được phát thẻ xanh để luyện tập thể dục thể thao trong giai đoạn từ ngày 20-9 đến 30-9. Ảnh: TS

Quận 7 cũng yêu cầu tất cả người dân tham gia luyện phải đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh do nhiễm COVID-19 dưới sáu tháng, khai báo y tế hàng ngày….

Ngoài ra, các điểm luyện tập chỉ hoạt động tối đa 50% công suất và dưới 10 người tại cùng 1 thời điểm, có danh sách đăng ký người luyện tập và phải gắn camera giám sát việc thực hiện quét mã QR tại cửa ra vào và kết nối Trung tâm Kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế quận 7.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh, UBND quận 7 giao Chủ tịch Phòng Văn hóa và Thông tin, Giám đốc Trung tâm thể dục thể thao quận và Chủ tịch UBND 10 phường giám sát, thẩm định, tuyên truyền, vận động người dân đến tham gia luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe.

Trước đó, từ 21-9, UBND quận 7 đã thử nghiệm hoạt động tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn trong giai đoạn bình thường mới. Theo kế hoạch, Quận chia làm 2 giai đoạn để triển khai theo từng bước thận trọng.

Giai đoạn 1 từ ngày 20-9 đến 30-9, áp dụng tại 2 phường Tân Phong và Tân Phú. Người dân được đi bộ, đạp xe, tập thể dục dụng cụ thể thao ngoài trời tại 2 công viên và 5 sân quần vợt, gồm công viên Cảnh Đồi, sân quần vợt Wonderland và sân quần vợt Sky Garden ở phường Tân Phong; công viên Nam Viên khu S, các sân quần vợt Nhà văn hóa Phụ nữ, Nguyệt Quế, Khu Nam ở phường Tân Phú.

Thời gian tập luyện gồm các khung giờ 6 - 8 giờ và 16 - 18 giờ. Người dân chỉ được tập thể dục tại khu vực thuộc vùng xanh; có ban quản lý, người quản lý công viên, sân; mật độ tối thiểu 10m2/người và giữ khoảng cách 2m giữa 2 người.

Giai đoạn 2 từ ngày 1-10 về sau, Quận 7 sẽ mở rộng kế hoạch tập thể dục thể thao ngoài trời ra toàn bộ 10 phường.

TỰ SANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoi-su/quan-7-van-dong-nguoi-dan-tham-gia-the-duc-the-thao-nang-cao-suc-khoe-1020242.html