Quái gở muôn chiêu xử lý tử thi cực lạ của con người

Thay vì mai táng người chết theo cách thông thường, con người sáng tạo ra một số cách xử lý tử thi vô cùng độc lạ. Theo đó, có người bắn tro cốt người chết lên trời cùng pháo hoa hay làm thành kim cương.

Tổ chức tang lễ cho người thân hay bạn bè là việc làm khiến nhiều người đau buồn, xót xa. Thay vì mai táng người chết theo cách thông thường, một số người đã sáng tạo ra những cách xử lý tử thi theo cách đặc biệt.

Điển hình là việc nam diễn viên nổi tiếng Hollywood Johnny Depp được cho là người bắt đầu xu hướng mai táng khác lạ dành cho người bạn là nhà báo Hunter S. Thompson.

Theo thông tin từ báo chí, sau khi hỏa táng thi thể nhà báo Thompson, Johnny Depp đặt tro cốt của người bạn lên khẩu pháo hoa được thiết kế đặc biệt và bắn lên trời.

Johnny Depp chia sẻ bỏ ra số tiền 5 triệu USD để tổ chức tang lễ cho người bạn Thompson và được mọi người biết đến.

Von Hagens phát triển một công nghệ ướp xác đặc biệt mang tên Plastination.

Kỹ thuật ướp xác của Hagens gây chú ý khi thi thể người chết được nhựa hóa để bảo quản tử thi. Đối với mỗi xác chết cần tới 1.500 giờ để hoàn tất quá trình nhựa hóa.

Ông Hagens tổ chức một số buổi triển lãm mẫu vật cơ thể người thật đã được nhựa hóa với mục đích giúp khách tham quan hiểu rõ cơ thể người.

Dư luận từng bất ngờ khi xuất hiện trào lưu nén tro cốt người chết thành kim cương thay vì đặt trong mộ hay rải ra ngoài thiên nhiên.

Các nhà khoa học làm được điều trên bởi cacbon là nguyên tố nhiều thứ hai trong cơ thể con người và các viên kim cương chính là cacbon kết tinh.

Những viên kim cương làm từ tro cốt người chết có màu sắc khác nhau từ màu xanh nhạt đến xanh đậm.

Theo Tâm Anh/Kiến thức