Qua Vũ 'cưỡi' Mercedes-AMG GT R hơn 11 tỷ, biển đẹp nhất Việt Nam

Trong số 3 chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R mà mình sở hữu, mới đây ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lái 1 chiếc mang biển số 51K-333.13 ra đường, đây cũng là chiếc xe Mercedes-AMG GT R biển đẹp nhất Việt Nam.

Trong bộ sưu tập xe hơn 500 chiếc của mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã âm thầm sưu tập hơn 10 chiếc xe thể thao, siêu xe hiệu suất cao của hãng Mercedes-Benz như 4 chiếc SLS AMG với 2 xe tiêu chuẩn, 1 bản mui trần và xe còn lại thuộc bản giới hạn, tiếp đến là 1 dàn xe Mercedes-AMG GT hàng hiếm từ GTS Edition đến GT R và còn có GT R Pro.

Trong bộ sưu tập xe hơn 500 chiếc của mình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã âm thầm sưu tập hơn 10 chiếc xe thể thao, siêu xe hiệu suất cao của hãng Mercedes-Benz như 4 chiếc SLS AMG với 2 xe tiêu chuẩn, 1 bản mui trần và xe còn lại thuộc bản giới hạn, tiếp đến là 1 dàn xe Mercedes-AMG GT hàng hiếm từ GTS Edition đến GT R và còn có GT R Pro.

Được biết, "Qua" Vũ sở hữu 3 chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R với 2 xe thuộc bản tiêu chuẩn và 1 chiếc giới hạn Mercedes-AMG GT R Pro chỉ có 750 xe trên toàn thế giới. Mới đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái Mercedes-AMG GT R trên phố và nhận được sự quan tâm không nhỏ của giới mê xe trong nước.

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R của vua cà phê Việt Nam cầm lái tại TP HCM được nhập khẩu chính hãng về nước vào năm ngoái, nguyên bản xe có màu sơn xanh AMG Green Hell Magno rất đắt tiền và đây cũng là bộ áo thửa riêng cho dòng siêu xe Mercedes-AMG GT R.

Tuy nhiên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại chỉ thích các siêu xe của mình dán màu trắng, đen hay bạc, vì thế, chiếc xe Mercedes-AMG GT R này đã được khoác bộ áo đề-can màu bạc với điểm nhấn là hàng loạt chi tiết ở ngoại thất xe bằng carbon, 2 bên cửa xe được dán ký hiệu UN màu đen.

Nhiều người chỉ biết đến ông Vũ qua việc sưu tập siêu xe, fan ruột của Ferrari, Porsche, Ford(Mustang và GT), Mercedes-Benz, BMW, Land Rover, tuy nhiên, doanh nhân này còn sở hữu rất nhiều xe biển đẹp, có thể xem là 1 nhà sưu tập biển khủng nhất nhì tại Việt Nam.

Đáng chú ý, biển số 51K-333.13 trên chiếc siêu xe thể thao này cũng rất dễ nhớ khi mang hàm ý "tam hoa 3 - mãi tiền tài". Chưa hết, đây cũng được xem là chiếc xe Mercedes-AMG GT R sở hữu biển số đẹp nhất Việt Nam.

Số lượng siêu xe Mercedes-AMG GT R tại Việt Nam hiện nay là 4 chiếc với 3 xe nhập chính hãng và chỉ duy nhất một xe được nhập không chính hãng, ông Vũ nắm trong tay 2 chiếc, ngoài ra, còn có 2 chiếc siêu xe giới hạn Mercedes-AMG GT R Pro, trong đó, xe màu trắng đang thuộc về đại gia ngành cà phê.

Giá lăn bánh xe Mercedes-AMG GT R màu xanh AMG Green Hell Magno chính hãng đầu tiên về nước không được tiết lộ, chỉ biết rằng, dòng siêu xe Mercedes-AMG GT R từng có giá bán chính hãng từ 11,6 tỷ đồng.

Bên trong khoang lái siêu xe Mercedes-AMG GT R thứ 2 của ông Vũ mua về có bậc cửa được ốp carbon cùng dòng chữ AMG phát sáng, xe có ghế ngồi bọc da Alcantara với các chỉ may tương phản và sọc màu trắng, dây đai an toàn cũng được nhuộm đỏ.

Siêu xe Mercedes-AMG GT R màu xanh AMG Green Hell Magno mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới lái ra đường được trang bị khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh ra công suất tối đa 577 mã lực tại vòng tua máy 6.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 700 Nm tại dải vòng tua máy 2.100 đến 5.500 vòng/phút.

Kết hợp cùng với hộp số thể thao ly hợp kép 7 cấp, Mercedes-AMG GT R có thể dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 318 km/h. Tại Việt Nam, xe sẽ cạnh tranh với Porsche 911 GT3, Maserati MC20 và Audi R8 V10 Performance.

Video: Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái Mercedes-AMG SLS đầu tiên tại Việt Nam.

Ảnh: Minh Vũ

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/qua-vu-cuoi-mercedes-amg-gt-r-hon-11-ty-bien-dep-nhat-viet-nam-1814594.html