Quá tải tại các trung tâm đăng kiểm lan xuống Đồng Nai

Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều đã hoạt động gấp đôi công suất nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu đăng kiểm, trong đó có nhiều xe đến từ TPHCM và nhiều tỉnh khác

Ngày 25/12, đại diện Sở GTVT Đồng Nai cho biết, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn Đồng Nai hiện đang quá tải.

Từ hơn 1 tuần qua, tại 3 Trung tâm đăng kiểm 6001S (TP Biên Hòa), 6002S (TP Long Khánh), 6003S (huyện Định Quán) và các trung tâm đăng kiểm tư nhân khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, lượng xe đến đăng kiểm để lưu hành tăng đột biến.

Rất đông phương tiện xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 6001S (TP Biên Hòa)

Rất đông phương tiện xếp hàng chờ đến lượt đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 6001S (TP Biên Hòa)

Trong đó, Trung tâm đăng kiểm 6001S (TP Biên Hòa) có 3 dây chuyền kiểm định (2 dây chuyền xe tải, 1 dây chuyền du lịch) trước đây mỗi ngày kiểm định từ 170 – 200 xe. Hiện nay, do lượng xe tăng đột biến, trung tâm này buộc phải tăng thời gian làm việc, làm việc cả ngày thứ bảy nhưng chỉ giải quyết được trên 300 xe/ngày. Lượng xe tồn đọng trong ngày còn rất nhiều.

Nhân viên kỹ thuật làm việc tăng ca, chạy hết công suất dây chuyền vẫn không đáp ứng được lượng xe đến đăng kiểm

Đáng chú ý, không chỉ phục vụ các xe trong tỉnh, hầu hết các trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai còn giải quyết nhu cầu đăng kiểm cho một lượng không nhỏ xe từ TPHCM và nhiều tỉnh lân cận đến kiểm định.

Do lượng xe quá lớn, nhiều chủ phương tiện phải đưa xe đến xếp hàng từ 3 giờ sáng để được giải quyết nhu cầu đăng kiểm.

Người dân phải xếp hàng chờ từ 5 - 7 giờ mới đến lượt kiểm định xe

Giải thích nguyên nhân phương tiện xe cơ giới đến kiểm định tăng đột biến, lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai cho biết, thông thường vào dịp cuối năm, lượng xe đến đăng kiểm tăng cao hơn so với bình thường. Gần đây, do một số trung tâm đăng kiểm tại TPHCM bị tạm đình chỉ hoạt động nên nhiều chủ phương tiện đưa xe đến Đồng Nai đăng kiểm.

Xe xếp hàng dài bên đường chờ nhận phiếu vào kiểm định

Để kéo giảm tình trạng xe xếp hàng dài chờ đăng kiểm, vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới phải đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện. Khi lượng phương tiện đến đăng kiểm tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Mạnh Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/qua-tai-tai-cac-trung-tam-dang-kiem-lan-xuong-dong-nai-post1498149.tpo