Qua sông sửa chữa xe đạp, 2 học sinh chết đuối thương tâm

Sau khi được người thân cho tiền sửa xe đạp, hai chị em Linh Đan, Huỳnh Trân rủ thêm em Tuyết Ưng chở xe đạp qua sông bằng chiếc vỏ lãi để sửa chữa. Khi bơi giữa sông, chiếc vỏ bị lật, em Linh Đan và em Tuyết Ưng chết đuối thương tâm.

Thông tin từ UBND xã Tân Thạnh (huyện An Minh, Kiên Giang) cho biết, ngày 23/10, trên kênh xáng Xẻo Nhàu, thuộc ấp Thạnh Tiên đã xảy ra vụ chìm vỏ lãi khiến hai em nhỏ chết đuối thương tâm.

Trưa cùng ngày, em Huỳnh Thị Linh Đan (14 tuổi) - học lớp 7 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Xiện; em Huỳnh Trân (11 tuổi, em ruột Đan) - học lớp 4 Trường Tiểu học Thạnh Tiên và em Hồ Tuyết Ưng (12 tuổi -ở xóm với chị em Đan) bơi vỏ lãi ngang kênh xáng Xẻo Nhàu. Khi cách bờ 300 mét, chiếc vỏ bị lật úp rồi chìm xuống.

Qua sông sửa chữa xe đạp, 2 học sinh chết đuối thương tâm - Ảnh 1

Dân miền Tây hay dùng chiếc vỏ lãi này để làm phương tiện đi lại (ảnh minh họa)

Lúc này, em Đan và Ưng chìm dần, còn em Trân được sóng đánh dạt vào bờ nên thoát chết và kêu cứu. Cùng thời điểm đó, có vỏ máy chạy ngang qua, thấy vụ việc nên dừng lại tìm vớt các em. Sau đó, nhiều người dân đến và lặn tìm hai em nhưng không có kết quả. 30 phút sau, người dân vớt được thi thể hai em Đan và Ưng.

Bà Nguyễn Thị Nương (62 tuổi) - bà nội em Đan cho biết, do nhà nghèo nên ban ngày, cha Đan là anh Huỳnh Văn Còn (36 tuổi), ngụ ấp Thạnh Tiên, xã Tân Thạnh đi làm thuê kiếm sống, còn chị Nguyễn Thị Bé Năm - mẹ Đan ở nhà chăm sóc con. Lúc chị Năm dọn dẹp nhà thì sự việc thương tâm xảy ra.

Được biết, trước đó người thân em Đan gom tiền cho em sửa xe đạp cũ để đi học. Đến 10h, ngày 23/10, Đan rủ Ưng và Trân bơi vỏ máy chở xe đạp qua sông để sửa thì xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Sau khi xảy ra vụ việc, hàng xóm quyên góp tiền để lo hậu sự cho cháu Linh Đan và Tuyết Ưng.

Theo Dân trí

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất