Quá nhớ mẹ, bé 9 tuổi ở Nghệ An đạp 30km đi tìm

Sau 1 ngày, gia đình đã tìm thấy bé Nguyễn Thị Kiều Trinh (Mường Nọc, Quế Phong) ở nơi mẹ bé làm việc cách nhà 30km.

Khoảng 14h ngày 27/11, bé Nguyễn Thị Kiều Trinh (Học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu học Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An) đạp xe màu hồng rời khỏi nhà.

Tuy nhiên, đến tối, gia đình vẫn không thấy cháu Trinh về nhà nên hốt hoảng đi tìm. Ban đầu gia đình chỉ nghĩ bé đi chơi quanh nhà nên không để ý.

Càng tìm, gia đình càng không có bất cứ manh mối thông tin nào về cháu Trinh. Gia đình cho rằng, bé Trinh đã bị bắt cóc do đi một mình, không có người lớn đi kèm. Sau đó, gia đình đã báo cho chính quyền địa phương về sự việc để nhờ sự giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an xã Mường Nọc đã phát thông tin đến các xã trên địa bàn Quế Phong để tìm tung tích cháu bé.

Đến 10h sáng 28/11, người dân xã Tri Lễ thông báo có một cháu bé không phải người địa phương, đi xe đạp hồng. Sau khi xác minh, công an xã Tri Lễ xác định đây là cháu bé tên Nguyễn Thị Kiều Trinh mà gia đình đang tìm kiếm.

Bí thư Đảng ủy xã Mường Nọc (Quế Phong, Nghệ An) cho hay, vừa tìm thấy cháu bé 9 tuổi mất tích gần 1 ngày qua.

Nhớ mẹ nên đi tìm

Được biết, xã Tri Lễ nằm cách Mường Nọc 30km. Nguyên nhân được cho là cháu bé rời nhà đi tìm mẹ. Mẹ của bé Trinh đang làm phụ hồ ở xã Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An).

Cháu Trinh là con của anh Nguyễn Văn Viện và chị Quang Thị Liên (trú bản Tà Nạt, Mường Nọc, Quế Phong). Hoàn cảnh gia đình bé khó khăn nên chị Liên phải đi làm phụ hồ cách nhà hơn 30km.

Khi mẹ đi làm, Trinh được gửi sang nhà bà ngoại ở xã Mường Nọc. Chiều 27/11, bé Trinh lấy xe đạp để đi tìm mẹ mà không thông báo cho gia đình.

Theo lời người nhà, do quá lâu không được gặp mẹ nên bé Trinh đã lấy xe để đi tìm mẹ cho nguôi nỗi nhớ. Sự việc khiến nhiều người rất xúc động và vui mừng vì gia đình bé Trinh đã tìm được con.

Đến sáng 28/11, mẹ của bé Trinh gọi điện thông báo bé đang ở chỗ làm việc của mẹ. Lúc đó có gia đình mới thở phào nhẹ nhõm và không phải bé bị bắt cóc.

Được biết, bé gái vừa đi xe đạp vừa hỏi đường mọi người xung quanh. Khi thấy bé gái lạc đường nên nhiều người đã giúp đỡ để bé đến nơi an toàn.

Tờ Trí Thức Trẻ dẫn lời anh Viện (bố cháu Trinh) cho hay, xung quanh đều là núi rừng, anh sợ bé Trinh bị lạc vào rừng rất nguy hiểm. Thậm chí, anh còn lo kẻ xấu lừa bé đưa đi bán thì không biết làm sao.

Hồi năm 2009, cậu bé Lê Đình Thành (lúc đó mới 13 tuổi) cũng tự đi xe đạp từ Hà Tĩnh vào TPHCM để tìm mẹ với chỉ 19.000 đồng trong túi khiến nhiều người xúc động.

Bài báo trên tờ Thanh Niên vào thời điểm đó cho hay, cậu bé sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn. Bố nghiện rượu, suốt ngày say khướt, mẹ không chịu nổi đành ly dị và vào Nam tìm kiếm công việc làm.

Rồi bố qua đời, Thành bơ vơ. Sau đó, Thành và Thái (một người bạn trong làng) cũng có mẹ đang làm việc ở Tp.HCM đạp xe đi tìm mẹ theo con đường ô tô vào Sài Gòn thường thấy. Đi đến Huế, Thái đổi ý quay về, còn Thành tiếp tục đi bộ.

Gặp người thương tình, họ đưa Thành vào Trung tâm bảo trợ xã hội Thừa Thiên Huế. Được mấy ngày, Thành bỏ trốn, rồi gặp mấy chú công an bắt xe ô tô cho Thành về Hà Tĩnh.

Trở về Hà Tĩnh, Thành lại quyết tâm đi tìm mẹ với 19.000 đồng trong túi. Nhưng trên đường đi, Thành gặp tai nạn sau đó được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng.

Vào sống ở đây, Thành vẫn quyết tâm đi tìm mẹ. Thành cùng 2 người bạn đi bộ đến Quảng Nam thì có người phát hiện và đưa về.

Quá nhớ mẹ, bé 9 tuổi ở Nghệ An đạp 30km đi tìm - Ảnh 1

Thương tâm bé gái bị trói vào cây suốt 5 năm

Quá nhớ mẹ, bé 9 tuổi ở Nghệ An đạp 30km đi tìm - Ảnh 2

Bé gái H'Mông giỏi tiếng Anh đổi đời sau 16 năm

Quá nhớ mẹ, bé 9 tuổi ở Nghệ An đạp 30km đi tìm - Ảnh 3

Phẫn nộ nam thanh niên tát bé gái ở Bắc Giang

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900