Quả mận giúp giảm cân, làm đẹp da

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  Gốc

  Theo y học cổ truyền, quả mận có vị ngọt, chua, tính bình, đi vào hai kinh can và thận có tác dụng...

  Quả mận giảm cân, làm đẹp da

  Quả mận giảm cân, làm đẹp da

  Theo y học cổ truyền, quảmậncó vị ngọt, chua, tính bình, đi vào hai kinh can và thận có tác dụng thanh can, điều nhiệt, giải độc, hoạt huyết, sinh tân, chỉ khát, lợi thủy, chữa được các chứng lao, đái tháo đường, bụng tích nước, bệnh gan, thủy thũng.

  Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, quả mận chứa nhiều axit amin như asparagin, glutamine, glycine, serin, alanin, đường, acid hữu cơ, vitamin C... Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo cũng như cholesterol xấu. Mỗi quả mận chỉ chứa 30 calo, 5g đường, 0,5g protein và 1g chất xơ nên cũng rất tốt cho người muốn giảm cân.

  Ăn mận rất tốt cho xương khớp, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, giảm cân, cải thiện thị lực, giàu chất chống oxy hóa, có thể sử dụng để phòng chống ung thư. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều mận một lúc sẽ không tốt cho cơ thể. Ăn mận quá chín cũng ảnh hưởng đến đường huyết, không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

  Hỗ trợ bệnh nhân đái tháo đường: Mận tươi 5 lạng, chọn loại vẫn còn hơi xanh, chưa chín đỏ, đem rửa sạch, bỏ hạt, ép lấy nước uống. Chia làm 3 lần uống trong ngày. Sử dụng theo cách này sẽ giúp giảm đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường.

  Làm đẹp da: Mận tươi 250g, đem rửa sạch, bỏ hạt, giã nát, sau đó đem hòa với 250ml rượu gạo, đựng trong lọ bịt kín nắp. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 10ml.

  Theo Báo Giao thông

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/qua-man-giup-giam-can-lam-dep-da/20230326084549061