Quá lãng phí cơ sở giết mổ tiền tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện

Đã hơn 10 năm nay, cơ sở giết mổ gia súc tập trung tại khối 8, phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò (Nghệ An) vẫn trong tình trạng bỏ hoang dù được đầu tư gần 2 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, cơ sở giết mổ này có tổng diện tích 971m2 do UBND TX Cửa Lò (Nghệ An) làm chủ đầu tư, nhằm phục vụ hoạt động giết mổ gia súc…

Quá lãng phí cơ sở giết mổ tiền tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện - Ảnh 1

Cơ sở giết mổ gia súc đầu tư tiền tỷ rồi bỏ hoang

Theo tìm hiểu, cơ sở giết mổ này có tổng diện tích 971m2 do UBND TX Cửa Lò làm chủ đầu tư, nhằm phục vụ hoạt động giết mổ gia súc cho bà con các phường Nghi Thủy, Nghi Tân và Thu Thủy…

Lúc mới khánh thành, cơ sở này cũng hoạt động nhộn nhịp và đem lại hiệu quả, thế nhưng khoảng một năm thì dừng hẳn. Hiện công trình đã xuống cấp nghiêm trọng.

Một người dân cho biết: “Bao đời nay chúng tôi chủ yếu hành nghề đi biển, chỉ một số ít chăn nuôi, giết mổ gia súc. Nên thực sự cũng không có nhu cầu xây lò giết mổ. Lúc đầu cơ sở cũng hoạt động nhộn nhịp, giờ thì thưa thớt, lẻ tẻ. Mỗi khi có việc đi qua đây, ai nấy đều nơm nớp lo con nghiện trấn lột”.

Quá lãng phí cơ sở giết mổ tiền tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện - Ảnh 2

Cơ sở giết mổ gia súc đầu tư tiền tỷ rồi bỏ hoang

Theo quan sát, cơ sở giết mổ được xây dựng kiên cố với tường bao xung quanh, phía trong nhiều gian nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, xung quanh bốc mùi hôi thối nồng nặc, ở phía trên mái lợp fibro xi măng đã bị thủng lỗ chỗ, có chỗ đã bị hư hỏng nặng.

Nơi đây có lẽ từ lâu đã biến thành nơi chăn thả trâu bò, hay để các đồ dùng lặt vặt của người dân đi biển. Nguy hiểm hơn, nhiều kim tiêm sau khi được các con nghiện sử dụng xong, rồi vứt bừa bãi phía trong, nếu không may giẫm phải thì hậu quả khôn lường.

Ông Hoàng Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy cho biết: “Cơ sở bị bỏ hoang từ hơn chục năm nay là có thật. Vì công trình do UBND TX Cửa Lò đầu tư nên phường cũng không có quyền quyết định”.

Quá lãng phí cơ sở giết mổ tiền tỷ thành 'bãi đáp' của con nghiện - Ảnh 3

Nơi đây giờ thành “bãi đáp” cho các con nghiện