Quá kinh dị kiểu thả rông rồi lại nhân danh 'bảo vệ môi trường'

Hành động khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng của 4 người đàn ông là điên rồ, phản cảm, làm bẩn môi trường, văn hóa chứ không thể gọi là bảo vệ môi trường. Nhiều bạn đọc đã giận dữ nêu ý kiến.

Trên mạng xã hội Facebook vừa qua xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người di chuyển trên đèo Mã Pí Lèng, trong đó có 4 người đàn ông khỏa thân, đi xe máy phân khối lớn rồi đứng tạo dáng, livestream trước cửa nhà hàng, nhà nghỉ Panorama (công trình đang có nhiều sai phạm), với lý do "bảo vệ môi trường".

Hành động "bảo vệ môi trường" này đã bị dư luận phản ứng dữ dội. "Cứ thả rông rồi nhân danh vì môi trường sao?"; "Quá là lố lăng kệch cỡm”, "Đây là một hành động vô văn hóa!"; "Hành động điên rồ như vậy mà cho là bảo vệ môi trường sao, làm bẩn môi trường thì có"- nhiều bạn đọc đã giận dữ nêu ý kiến.

Hình ảnh 4 người đàn ông khỏa thân, với lí do "bảo vệ môi trường".

Bạn đọc Truong Lan bức xúc: "Sao bây giờ nhiều người xem thường luật pháp quá, thích làm gì thì làm, chị thích thì chị xây nhà hàng, khách sạn trên đèo; anh thích thì anh cứ tồng ngồng đến nhà hàng, khách sạn của chị. Cơ quan chức năng, chính quyền ở đâu sao không hay, không thấy, không biết, không xử lý kịp thời gì cả, cho đến khi mọi việc được đăng báo?”.

Dư luận hết sức trăn trở và lo lắng trước tình trạng tự do cá nhân thái quá đang ngày càng lộng hành nơi công cộng. “Dịch khỏa thân” lây lan nhanh, cách đây không lâu 3, 4 người mẫu cũng khoe thân thể một cách sống sượng giữa thanh thiên bạch nhật ở Đà Lạt. Rồi một cô gái vô tư nude trên sân thượng một nhà hàng tại Hội An...

Bạn đọc "Oleander" đã viết: “Bảo vệ môi trường ở đâu chưa thấy, tôi chỉ thấy 4 tay đàn ông lố lăng này làm vấy bẩn những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Tôi không đồng tình việc chỉ trích thân thể người khác nhưng hình ảnh này chỉ gây thêm sự kinh tởm cho người xem. Mong cơ quan chức năng sớm xử lý với hình phạt thích đáng cho hành động này, có như vậy mới đủ răn đe để không tái diễn ra những hành động xấu xí làm bẩn xã hội”.

Nhiều bạn đọc cũng đề nghị phải xử phạt nặng những người có tư tưởng bệnh hoạn, lợi dụng bảo vệ môi trường để xâm phạm thuần phong mỹ tục.