Quá khứ nhiều nước mắt của MC có nụ cười đẹp nhất VTV

MC có nụ cười đẹp nhất VTV - Nguyễn Thùy Linh - trải lòng về tuổi thơ cơ cực, nhiều nước mắt của mình.

Quá khứ nhiều nước mắt của MC có nụ cười đẹp nhất VTV - Ảnh 1

Thùy Linh hiện là một trong những gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình Truyền hình như Nghệ sĩ tháng, Muôn màu Showbiz, ... Năm 2016 cũng là năm thứ 5 cô đảm nhận vai trò MC của mình và hiện đang là một trong những nữ MC được yêu thích nhất miền Bắc.

Phong cách dẫn của Thùy Linh được xem là có sự trưởng thành nhanh chóng và ngày càng bản lĩnh. Không chỉ có giọng nói truyền cảm, lối dẫn tự nhiên mà cô còn chiếm được thiện cảm của khán giả nhờ phong cách thời trang trẻ trung, cá tính.

Quá khứ nhiều nước mắt của MC có nụ cười đẹp nhất VTV - Ảnh 2

Mới đây, nữ MC đã chia sẻ thẳng thắn với khán giả về tuổi thơ cơ cực, nghèo khó của mình. Thùy Linh cho biết cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nhà xưa ở phố Hàng Gai nhưng cuộc sống gia đình không hề sung túc như nhiều người vẫn nghĩ, nếu không muốn nói là nghèo khó và cơ cực. Chính vì thời điểm khó khăn, nên mẹ cô quyết định bỏ việc công nhân tại Cục đo đạc Bản đồ để sang Nga xuất khẩu lao động.

Xa mẹ từ lúc mới 2 tuổi, bố cũng bận đi làm sớm tối không thể ngày nào cũng trông nom, tuổi thơ của Thùy Linh là những tháng ngày ở với ông bà ngoại, anh trai thì được gửi bên nhà nội. "Cứ chiều tối thứ 6, trên chiếc xe đạp cũ, bố lại chở tôi về, đến chiều chủ nhật lại chở qua nhà ông bà", MC Thùy Linh vui vẻ nói.

Sau một thời gian làm việc tại Nga, nghe tin Thùy Linh thường xuyên đau ốm, mẹ cô đã hủy hợp đồng lao động và quyết định trở về quê nhà. Trở về với hai bàn tay trắng, cơ quan cũ cũng không còn nhận làm việc, mẹ cô bắt đầu những tháng ngày mưu sinh vất vả.

Thùy Linh nghẹn ngào tâm sự: "Bố mẹ tôi làm đủ việc từ thợ may đến nhập rồi bán gà ở chợ, hôm nào cũng 2 – 3h sáng dậy làm hàng để kịp 6h đưa ra chợ bán. Ngày bé tôi cũng hay dậy sớm để phụ bố mẹ những việc nhỏ như rửa gà, rửa lòng. Khi nắng cũng như mưa hay những lúc trái gió trời, ốm vì thức khuya dậy sớm, vì làm việc vất vả bố mẹ cũng không kêu than nửa lời, không nghỉ buổi chợ nào. Nhìn bố mẹ mà thấy… tủi thân, thương lắm".

"Nhớ mãi 5 năm cấp 1, tôi chỉ có một cái áo ấm nhất là áo phao màu đỏ. Tôi mặc nó suốt mấy mùa lạnh, lúc áo còn rộng thùng thình dài quá gối cho đến khi không thể ngắn hơn. Mấy năm cấp 1 tôi hay được đi thi kể chuyện, hát múa. Biểu diễn trước đám đông vào mùa lạnh lúc nào cũng chỉ diện chiếc áo đó, đến nỗi cô giáo phải đi mượn áo của bạn khác trong lớp cho mặc rồi nói khéo về bảo mẹ mua cho áo mới đi. Tôi hồn nhiên về kể lại với mẹ, mẹ bảo thôi cố hết mùa đông năm ấy (lớp 5), năm sau lên cấp 2 mẹ sẽ mua áo mới cho con…", Thùy Linh xúc động kể thêm.

Quá khứ nhiều nước mắt của MC có nụ cười đẹp nhất VTV - Ảnh 3

Thùy Linh lúc 8 tuổi (vẫn chiếc áo phao đỏ "thần thánh") chụp cùng anh trai.

Cuộc sống thiếu thốn là thế, có thời điểm anh em họ hàng phải góp cho tiền rồi quần áo, đồ ăn, vật dụng.....nhưng trong miền ký ức của MC "Bài hát yêu thích" vẫn là tuổi thơ êm đềm, không một tiếng thở than oán trách.

Thùy Linh không giấu chính gia cảnh nghèo khó là động lực để cô phấn đấu học hành tốt hơn, và cũng từ trong khốn khó mà giúp cô trở thành một cô gái độc lập, mạnh mẽ trong cuộc sống. Cô tâm sự suốt những năm tháng Đại học, chỉ học kỳ đầu tiên là bố mẹ chu cấp cho tiền còn lại cô đều "tự thân vận động". Thùy Linh làm thêm đủ nghề từ gia sư, dạy học đến PG rồi rong ruổi trên các con đường tuyến phố phát tờ rơi… Cô không ngại việc gì, miễn nghề trong sạch và có tiền phụ giúp bố mẹ và trang trải việc học cho bản thân.