Quá khứ nghèo khó của 4 sao nam hàng đầu xứ Hàn

(2Sao) - Chính quá khứ nghèo khó đã trở thành động lực khiến họ phấn đấu để trở thành những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí.

Bi Rain

Công việc làm ăn vất vả, người bố nghiện rượu, phiêu dạt đó đây, Bi Rain đã phải trải qua những năm tháng tuổi thơ vất vả bên cạnh người mẹ bệnh tật. Có thời điểm, anh không có nước sạch và thức ăn để qua ngày, thậm chí phải sống đầu đường xó chợ nếu không có người họ hàng tốt bụng cho ở nhờ. Có lẽ, tuổi thơ cơ cực đã tôi rèn cho Rain một bản lĩnh sống vững vàng. Anh say sưa tập vũ đạo và thử giọng khắp nơi mong cơ hội thành công. Điều làm anh ân hận nhất có lẽ là mẹ đã qua đời sớm vì bệnh tật và không có cơ hội chứng kiến con trai mình trở thành thần tượng của giới trẻ.

Won Bin

Nổi tiếng là một diễn viên rất kén kịch bản, dường như Won Bin chỉ chọn đóng những phim bản thân thực sự ưng ý. Cũng vì thế, anh tạo được dấu ấn rõ nét trong diễn xuất với những tác phẩm nổi tiếng: “Trái tim mùa thu”, “Mother”… Có lẽ, nhiều nghĩ sẽ nghĩ rằng anh là một công tử con nhà giàu chẳng cần đếm xỉa gì đến tiền. Chỉ đến khi cuốn hồi kí của Won Bin ra mắt, công chúng mới vỡ lẽ về thời thơ ấu khó nhọc của anh. Anh đã viết trong cuốn hồi kí của mình những dòng tâm sự chân thật nhất của một con người hướng nội và e thẹn.

Qua những dòng tự bạch, người ta càng cảm thấy quý mến và khâm phục anh hơn - một người con của... núi rừng. Won Bin sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng nhỏ ở Cheongseon thuộc tỉnh Kangwon-do, là con út trong nhà có 5 anh chị em. Nhà đông con, lại nghèo nên cha mẹ phải làm việc trên núi hay ngoài đồng, không có thời gian chăm sóc nhiều cho một đứa con út như anh. Học ngành bảo dưỡng điện rồi làm việc trong một xưởng sửa chữa ô tô, Won Bin sống ở nhà chị gái và đi làm bằng xe buýt. Đó là quãng thời gian như anh nói là “mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần”. Để trốn chạy khỏi những ngày đau khổ, anh mơ về sự giải thoát. cơ duyên đến với Won Bin khi anh tình cờ đọc được tờ rơi tuyển diễn viên, và quyết định nộp hồ sơ thử vận may. Với những nỗ lực trong suốt nhiều năm, giờ anh là ngôi sao sáng của làng giải trí Hàn, và là thần tượng của rất nhiều cô gái.

Bae Yong Joon

Sinh ra trong một gia đình kinh doanh giàu có, những tưởng cuộc đời của Bae Yong Joon sẽ xuôi chèo mát mái nhưng khi đang học trung học, cha của anh phá sản. Gia đình rơi vào hoàn cảnh cơ cực. Bae Yong Joon phải từ bỏ ước mơ học Luật và không thi đại học. Tuổi thơ Bae Yong Joon phải trải qua nghèo khó, khổ cực. Gia đình anh từng sống ở khu ổ chuột ngay trong thành phố Seoul. Bae từng phải làm đủ các nghề như bán báo dạo, chạy bàn, đánh giày… để kiếm tiền phụ gia đình. Chính những ngày tháng lao động chân tay đó đã tôi luyện nên ý chí và nghị lực của anh.

Anh được phát hiện ra tài năng diễn xuất khi nhận làm chân chạy việc cho đạo diễn trường quay. Một điều khiến người ta khâm phục Bae Yong Joon chính là sự giản dị và bền bỉ của một ngôi sao. Không scandal nổ tung trời để được nổi tiếng, chỉ duy nhất một mối tình công khai với người hâm mộ, anh lặng lẽ cống hiến. Giờ đây, khi đã trở thành một diễn viên nổi tiếng của châu Á, sở hữu khối tài sản kếch xù, Bae Yong Joon vẫn giữ được nếp sống không phô trương. Chia sẻ về quan điểm chi tiêu, Bae Yong Joon cho hay: “Tôi luôn muốn tiền sinh ra tiền và nó phải được dùng theo một mục đích nhất định, không thể bừa bãi”.

So Ji Sub

So Ji Sub sinh ra trong một gia đình nghèo và người mẹ là trụ cột gia đình. Bà phải khổ sở kiếm tiền trả nợ, thuê nhà và nuôi các con. Ngay từ khi còn rất nhỏ, anh đã nuôi ước mơ một ngày nào đó, gánh nặng kinh tế trên vai mẹ sẽ bớt đi phần nào. Có lẽ chính vì thế, dù thi đỗ đại học thể dục thể thao với khát khao trở thành vận động viên bơi lội quốc tế, cuối cùng, anh quyết định rẽ hướng sang làng giải trí, khởi nghiệp là nghề người mẫu để có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình. Ngôi sao phim “Giày thủy tinh” mất 9 năm không ai biết đến để khẳng định tên tuổi của mình.

Nguyễn Nga