Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt

Vì quá ham biểu diễn mà phi công tiêm kích Su-27 của Ukraine suýt nữa đã biến chiếc chiến đấu cơ này thành một quả cầu lửa.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 1

Một chiếc tiêm kích Su-27 của Ukraine vừa suýt biến thành một quả cầu lửa sau một pha cố thể hiện khả năng lượn tầm thấp của mình. Nguồn ảnh: Theaviationis.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 2

Pha lượn phi công Su-27 xuống thấp đến mức khiến cho những người ở dưới đất phải hốt hoảng. Nguồn ảnh: Theaviationis.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 3

Su-27 hiện là mẫu tiêm kích "xương sống" của Không quân Ukraine hiện nay, ước tính họ có trong trang bị chừng 80 chiếc đa số được sản xuất từ thời Liên Xô. Nguồn ảnh: Theaviationis.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 4

Vì là mẫu máy bay có khả năng cơ động và linh hoạt rất cao nên có vẻ anh chàng phi công trong clip đã "thể hiện đẳng cấp" hơi quá đà khiến mọi người dưới mặt đất được một phen hốt hoảng. Nguồn ảnh: Theaviationis.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 5

Có thể dễ dàng nhận thấy độ cao của chiếc Su-27 trong clip chỉ khoảng trên dưới chục mét và lúc thấp nhất chỉ vào khoảng 4 mét trước khi ngóc đầu lượn lên cao. Nguồn ảnh: Theaviationis.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 6

Bay thấp là một kỹ năng cực kỳ khó đòi hỏi các phi công phải có kỹ năng tốt và thần kinh thép, kỹ năng bay thấp thường được sử dụng để né tránh radar đối phương trong các phi vụ đánh úp bất ngờ. Nguồn ảnh: Flyawaysm.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 7

Độ cao tối đa khi các phi công thực hiện kỹ thuật bay thấp là dưới 30 mét và duy trì suốt quãng đường tiếp cận mục tiêu. Nguồn ảnh: Airplane.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 8

Tiêm kích Su-27 được trang bị một pháo chính cỡ 30mm và 10 giá treo cho phép triển khai 8 tấn vũ khí gồm các tên lửa không đối không và bom. Nguồn ảnh: Theaviationist.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 9

Mặc dù máy tính trên Su-27 có hiệu suất tính toán và bộ nhớ tương đương với hệ thống máy tính trên F-15 của Mỹ nhưng về hiệu suất sử dụng lại vượt trội hơn hẳn nhờ vào kỹ năng lập trình phần mềm tuyệt đỉnh của các chuyên gia Nga. Nguồn ảnh: Airplane.

Quá ham thể hiện, phi công Su-27 suýt trả giá đắt - Ảnh 10

Hệ thống khí động lực học trên Su-27 về mặt kỹ thuật là tương đương so với mẫu Mig-29 nhưng lớn hơn. Khoảng cách giữa hai khoang động cơ cũng được kéo dài để đảm bảo sự an toàn và gia tăng hiệu suất hoạt động. Su-27 đang được biên chế trong rất nhiều lực lượng không quân trên khắp thế giới bao gồm cả Việt Nam. Nguồn ảnh: Airliner.