Qua đường ngập nước bằng xăm ôtô, 3 học sinh bị cuốn trôi

Nước lớn chảy xiết đã kéo chiếc xăm trôi ra xa, may mắn 2 em học sinh được người dân xung quanh kịp thời cứu vớt, còn 1 em bị dòng nước xiết nhấn chìm đến nay vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Sáng 19/9, tin nhanh từ ông Phan Đình Hải, Chủ tịch UBND xã Khánh Thành, huyện Yên Thành ( Nghệ An ) cho biết, mặc dù lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm suốt đêm nhưng đến bây giờ vẫn chưa tìm thấy em học sinh bị nước cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng 12h ngày 18/9, các em học sinh là Phan Văn Phước, Đặng Thị Lý, Hoàng Công Mậu đều đang học lớp 12, trường THPT Nam Yên Thành trên đường trở về nhà.

Do mưa to liên tiếp nên nước sông dâng cao ngập đường, 3 em đã mượn một chiếc xăm ôtô của người dân để đi qua. Khi ra đến giữa đường, nước lớn chảy xiết đã kéo chiếc xăm trôi ra xa, các em do không biết bơi nên đã bị đuối nước .

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương đã lập tức chạy ra cứu vớt được 2 em Phước và Lý, còn em Hoàng Công Mậu không may bị dòng nước chảy xiết nhấn chìm.

Ngay khi nhận được tin, huyện Yên Thành đã tổ chức lực lượng cứu hộ gồm bộ đội, công an cùng người dân địa phương tìm kiếm thi thể em nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Qua đường ngập nước bằng xăm ôtô, 3 học sinh bị cuốn trôi - Ảnh 1

Công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai nhưng chưa tìm thấy thi thể em

Trước đó, vào ngày 17/9, trên đường đi học về em Lô Minh Đăng (6 tuổi) trường tiểu học Tiền Phong 2, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng bị nước lũ cuốn trôi và tử vong khi đang lội qua một con suối.

Hiện, thi thể em Đăng đã được tìm thấy, ngay sau đó gia đình cùng chính quyền địa phương đã làm lễ an táng em Đăng theo phong tục địa phương.

Trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các con sông suối, trên địa bàn dâng cao. Vì thế các em học sinh khi đi qua những đoạn đường ngập nước phải cẩn thận để tránh việc nước lũ cuốn trôi.

Anh Ngọc