Qua cơn nguy kịch, người mẹ đơn thân nghèo bị bỏng nặng cảm ơn các nhà hảo tâm

Đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã trao số tiền 9 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Dân, 50 tuổi, ở thôn Nho Lẻ, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài số tiền này, bà Dân cũng được nhiều bạn đọc hảo tâm ủng hộ trực tiếp tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Bà Nguyễn Thị Dân là nhân vật trong bài viết: "Xót xa mẹ đơn thân nghèo bị bỏng nặng xin về nhà vì không có tiền điều trị" được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội với MS 540.

Trước đó, khi nhận được thông tin chia sẻ của Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) về trường hợp của bà Dân, nhìn hình ảnh bỏng nặng của bà chúng tôi vô cùng ái ngại.

Bà Dân bị bỏng mỡ nặng độ II, III, 10% mặt, 2 tay. Vì hoàn cảnh khó khăn, bà xin về nhà tự điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo nếu tự điều trị tại nhà sẽ mất nhiều thời gian và không có hiệu quả, thậm chí để lại nhiều di chứng.

Tình trạng của bà Dân đã có tiến triển tốt sau khi được điều trị kịp thời. Ảnh PT

Tình trạng của bà Dân đã có tiến triển tốt sau khi được điều trị kịp thời. Ảnh PT

Hoàn cảnh của bà Dân cũng không được may mắn như bao người khác. Bà là mẹ đơn thân, có một người con gái đang theo học nghề tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tại Hà Nội. Cuộc sống quê nhà khốn khó, bà lên Hà Nội xin đi phụ ở quán cơm một phần cũng muốn ở gần con. Trong lúc đang làm, chẳng may sơ suất, bà bị bỏng dầu ăn. Ngay lập tức, bà được mọi người đưa vào cấp cứu tại Khoa Bỏng (Bệnh viện Xanh Pôn).

Không có bảo hiểm, mỗi ngày chi phí điều trị khoảng 1.000.000 đồng đã vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Hơn nữa, để điều trị những vết bỏng nặng cần một chặng đường dài chứ không phải ngày một ngày hai nên càng khó thêm.

Trước tình cảnh thương tâm của bà, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã phối hợp cùng với chuyên mục "Vòng tay nhân ái" kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để bà Dân được chữa trị kịp thời.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, bà Dân đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của bạn đọc. Ngoài những "Mạnh Thường Quân" liên hệ gửi về trực tiếp cho hoàn cảnh của bà, Phòng Công tác xã hội cũng đã nhận được thêm 15.500.000 đồng chi trả vào viện phí.

Mới đây, phóng viên Phương Thuận – đại diện chuyên mục "Vòng tay nhân ái" (Báo Gia đình và Xã hội) cũng đã trực tiếp trao số tiền 9 triệu đồng của bạn đọc gửi về tài khoản của Báo cho bà Dân.

PV Phương Thuận (trái) - đại diện chương trình "Vòng tay nhân ái" (Báo Gia đình và Xã hội) cùng đại diện Khoa Bỏng - Bệnh viện Xanh Pôn trao tiền cho bà Dân

Đón nhận số tiền trên, bà Nguyễn Thị Dân xúc động cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội cùng những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình bà. Nhờ sự quan tâm của mọi người, bà đã có điều kiện ở lại viện tiếp tục điều trị. Các bác sĩ, nhân viên công tác xã hội ở bệnh viện cũng quan tâm thường xuyên nên bà càng an tâm hơn.

Hiện tại, theo đánh giá của bác sĩ, tình trạng của bà Dân đã qua cơn nguy kịch. Sau khi điều trị, vết thương đã tiến triển tốt, tuy nhiên tổn thương ở vùng mặt chưa lành. Để điều trị sẽ tính đến việc ghép da. Hơn nữa với những bệnh nhân bỏng như bà Dân, để có thể hồi phục hẳn còn phải điều trị một thời gian dài nữa. Về sau muốn khắc phục các vết sẹo của bà thì sẽ cần phải tiến hành thẩm mĩ để cải thiện.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Dân - Mã số 540 xin gửi về:

1. Bà Nguyễn Thị Dân ở thôn Nho Lẻ, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 540

3. Ủng hộ trực tiếp tại Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội ở 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội - đề gửi ủng hộ bà Nguyễn Thị Dân

4. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 540

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0366674651

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 540

Phương Thuận

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/qua-con-nguy-kich-nguoi-me-don-than-ngheo-bi-bong-nang-cam-on-cac-nha-hao-tam-20200318154038566.htm