Qatar bác bỏ cáo buộc thuê cổ động viên

  Qatar phủ nhận cáo buộc thuê người đóng giả cổ động viên tại World Cup, sau khi video nhóm người Ấn Độ cổ vũ đội tuyển Anh lan truyền trên mạng.

  Người hâm mộ cổ vũ đội tuyển Anh tại Doha, Qatar. Ảnh: Odd Andersen/AFP/Getty Images.

  Người hâm mộ cổ vũ đội tuyển Anh tại Doha, Qatar. Ảnh: Odd Andersen/AFP/Getty Images.

  “Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đã góp phần tạo nên bầu không khí ở địa phương thời gian gần đây, nhiều người trong số họ đã coi Qatar là nhà. Họ tổ chức các buổi diễu hành trên khắp cả nước, đồng thời chào đón các đội tuyển quốc gia tới khách sạn”, thông báo từ Ủy ban Tối cao Qatar 2022 - đơn vị tổ chức World Cup, cho biết.

  “Nhiều nhà báo và người bình luận trên mạng xã hội nghi ngờ đây có phải những người hâm mộ 'thực sự' hay không. Chúng tôi hoàn toàn phủ nhận những cáo buộc vừa đáng thất vọng vừa không có gì đáng ngạc nhiên này”.

  Ban tổ chức World Cup 2022 tại Qatar đưa ra tuyên bố sau khi video hàng trăm cổ động viên Ấn Độ vui mừng chào đón đội tuyển Anh khi họ tới khách sạn ngày 15/11 lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

  Một cổ động viên người Anh đến từ Kerala phủ nhận cáo buộc anh và những người khác nhận tiền để trở thành cổ động viên.

  Hàng trăm cổ động viên chào đón đội tuyển Anh khi họ tới khách sạn ngày 15/11. Ảnh: Martin Rickett/PA.

  Hàng trăm cổ động viên chào đón đội tuyển Anh khi họ tới khách sạn ngày 15/11. Ảnh: Martin Rickett/PA.

  “Không ai trong chúng tôi được trả tiền”, anh nói: “Chúng tôi là những cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển Anh. Trước đây, cầu thủ yêu thích của tôi là Beckham nhưng bây giờ là Saka. Nếu có người đề nghị trả tiền cho chúng tôi để ủng hộ đội tuyển Anh, chúng tôi sẽ từ chối ngay. Chúng tôi là những người hâm mộ chân chính. Trong chúng tôi có nhiều người xem Beckham và Michael Owen đá bóng mà lớn lên. Chúng tôi yêu đội tuyển Anh”.

  World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12 tại Qatar. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 20/11 tại sân vận động Al Bayt. Ngay sau đó là trận đấu đầu tiên giữa chủ nhà Qatar và đội tuyển Ecuador.

  Theo The Guardian

  Bích Diệp

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/qatar-bac-bo-cao-buoc-thue-co-dong-vien-post615708.html