PVFCCo nhận giải 'Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam'

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là công ty duy nhất trong ngành phân bón và hóa chất vừa được trao giải “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2016.

PVFCCo nhận giải 'Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam' - Ảnh 1

Ông Lê Cự Tân, Chủ tịch HĐQT PVFCCo đại diện nhận giải “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”

Đây là năm thứ 4 liên tiếp PVFCCo có tên trong danh sách được bình chọn uy tín nàyTạp chí Forbes Việt Nam tổ chức. Ông Lê Cự Tân, Chủ tịch HĐQT PVFCCo đại diện PVFCCo nhận giải thưởng uy tín này. Cũng trong khuôn khổ lễ vinh danh “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” năm 2016, đại diện Ban lãnh đạo PVFCCo đã tham gia “Diễn đàn kinh doanh thảo luận về năng lực sáng tạo và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam” cùng với sự tham gia của đại diện của lãnh đạo Bộ Công thương, UBND TP.HCM, Sở GDCK TP.HCM, các Quỹ đầu tư cùng lãnh đạo các công ty niêm yết hàng đầu Việt Nam.

Mặc dù năm 2015 là một năm kinh doanh nhiều thách thức với sự sụt giảm của giá dầu, thay đổi luật thuế VAT; ngành nông nghiệp trong nước và toàn cầu chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu nhưng PVFCCo vẫn được đánh giá là doanh nghiệp có năng lực sản xuất và thương mại lớn nhất trong ngành phân bón nội địa với giá trị vốn hóa hơn 10 nghìn tỷ đồng, doanh thu năm 2015 đạt 10.047 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.488 tỷ đồng. Tỷ lệ chia cổ tức của PVFCCo trong năm 2015 được điều chỉnh nâng lên 40% mệnh giá cổ phiếu, so với mức 25% mệnh giá đã được cổ đông thông qua.

PVFCCo nhận giải 'Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam' - Ảnh 2

Lãnh đạo 50 công ty được vinh danh đại diện nhận giải

Được biết, danh sách xếp hạng bao gồm những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội và giữ vị thế chủ đạo trên thị trường, cũng như đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tại buổi lễ, ngoài PVFCCo còn có 3 đơn vị khác của Tập đoàn Dầu khí nhận giải thưởng là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas), Công ty Cổ phần bào hiểm Dầu khí (PVI), Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2.