PVF và Đồng Nai đồng loạt xin rút khỏi giải hạng Nhất 2017

Chuẩn bị cho các giải vô địch quốc gia 2017, lãnh đạo VPF cho biết 2 CLB là PVF và Đồng Nai đã đồng loạt gửi đơn xin rút tên khỏi giải hạng Nhất 2017.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí sau Hội nghị công tác tổ chức và bốc thăm, xếp lịch thi đấu các Giải BĐCN QG 2017 ngày 9/11, lãnh đạo VPF đã lên tiếng xác nhận thông tin về việc CLB PVF và Đồng Nai xin không tham dự giải hạng Nhất 2017.

PVF và Đồng Nai đồng loạt xin rút khỏi giải hạng Nhất 2017 - Ảnh 1

CLB Đồng Nai rút tên khỏi giải hạng nhất bởi khó khăn về tài chính

Tổng giám đốc VPF, ông Cao Văn Chóng cho biết: "Trong đơn xin rút lui, Đồng Nai có ghi rằng do gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Còn PVF đưa ra vấn đề, họ không có định hướng để đội 1 của mình tham gia các giải chuyên nghiệp và chỉ tập vào công tác đào tạo trẻ". Điều này sẽ khiến những “ngôi sao trẻ” của U19 Việt Nam như Bùi Tiến Dụng, Mạc Đức Việt Anh, Hồ Minh Dĩ, Hà Đức Chinh... không có cơ hội thi đấu đỉnh cao cùng PVF.

Ở mùa giải 2016, lò đào tạo trẻ PVF đã giành chức vô địch giải hạng Nhì để giành suất duy nhất lên thi đấu tại giải hạng Nhất 2017. Trong khi đó, Đồng Nai kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4. Do cả PVF và Đồng Nai có đơn không thi đấu ở giải hạng Nhất 2017 và hiện nay, VFF cùng với VPF đang bàn thảo phương án để đưa ra kế hoạch hợp lý nhất cho mùa giải tới. "Nhiều khả năng chúng tôi sẽ làm việc với các đội cận kề tranh vé từ hạng Nhì lên hạng Nhất ở mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng được", ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

Trước đó, theo dự kiến ban đầu, giải hạng Nhất QG 2017 có 10 đội tham dự. Tuy nhiên, hiện nay số đội chỉ còn lại 8 do PVF và Đồng Nai đã chính thức xin nghỉ chơi. Theo ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng BTC V.League cho biết phía VPF đã báo cáo Thường trực VFF để xin ý kiến. Trong trường hợp 2 đội PVF và Đồng Nai không thể tham dự, BTC cũng đã tính đến phương án đẩy những đội Hạng Nhì có thành tích tốt nhất thay thế.

Việc lò đạo tạo trẻ không để cầu thủ của mình tham dự giải hạng Nhất 2017 đây đang là tin vui với ban huấn luyện các đội bóng tại V.League khi các đội bóng mạnh như Hà Nội T&T, FLC Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh… đang lên kế hoạch “hút máu” lực lượng đội bóng này.

Hoàng Nam